Nhà chồng mái

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : AD+ Studio
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyễn Đặng Anh Dũng
ĐỊA ĐIỂM : Thái Nguyên, Việt Nam
QUY MÔ : 290 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Huỳnh Trí Dũng
DESIGN TEAM : Au Y Nhien, Nguyen Van Trung, Vo Dinh Huynh

SƠ LƯỢC VỀ DỰ ÁN

Thông qua việc khảo sát tình trạng và tìm kiếm vật liệu thiết kế, chúng tôi không thể không ấn tượng với hình ảnh của lớp mái tole màu đỏ và màu xanh lá cây, chồng chéo lên nhau như một đặc điểm từ chiều cao của các ngôi nhà trong khu vực. Ngoài ra, thật thú vị khi thấy một tình huống độc đáo: nhìn từ bên ngoài, nó trông giống như một ngôi nhà thành phố điển hình, dài và hẹp; nhưng đi vào bên trong nó là một cụm gồm ba khối đơn xoay quanh một khu vườn rộng rãi và thoáng mát phía sau.

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Thông qua việc khảo sát hiện trạng và tìm kiếm vật liệu thiết kế, chúng tôi không thể không ấn tượng với hình ảnh của lớp mái tole màu đỏ và màu xanh lá cây, chồng chéo lên nhau như một đặc điểm từ chiều cao của các ngôi nhà trong khu vực. Ngoài ra, thật thú vị khi thấy một tình huống độc đáo: nhìn từ bên ngoài, nó trông giống như một ngôi nhà thành phố điển hình, dài và hẹp; nhưng đi vào bên trong nó là một cụm gồm ba khối đơn xoay quanh một khu vườn rộng rãi và thoáng mát phía sau.

nullChủ sở hữu là một cặp vợ chồng trẻ thuộc thế hệ 9X đang học tập tại Hà Nội nhưng chọn sống và làm việc tại Thái Nguyên. Có một cuộc sống hướng nội, và có tình yêu cho hòa bình và yên tĩnh như một sự cộng hưởng giữa bối cảnh của địa vị và tính cách của con người. THE STACKING – ROOF HOME là một câu chuyện tôn trọng bầu không khí hòa bình vốn có, được củng cố và tái xử lý trên một tinh thần hiện đại, tự do và trẻ trung hơn.

Khung bê tông của hai ngôi nhà chính được giữ và củng cố bởi giàn thép của mái nhà, được lấy cảm hứng từ cảnh quan xung quanh, để tạo ra một nhịp lớn. Phương pháp này không chỉ xóa tầm nhìn ra vườn ở tầng trệt mà còn tăng diện tích sử dụng cho tầng một. Nó cũng tạo ra một tòa nhà xếp chồng, hòa hợp với xung quanh một cách hài hòa.

Cấu trúc mái bao gồm hai phần chuyển từ độ mờ sang lá chắn. Mái nhà làm từ vật liệu poly kết hợp với khối kính của mặt tiền không chỉ làm cho tòa nhà trong mờ mà còn đóng vai trò như một ngôi nhà kính để làm vườn. Phần che chắn được hình thành bởi hai lớp thép tấm màu phía trên trần kính tạo ra dòng đối lưu, hạn chế nhiệt đi qua các không gian cũng như giữ ý nghĩa của khung cấu trúc.

Qua mặt tiền, các bức tường khối kính ở giữa vỉa hè và sân trước không đóng vai trò che chắn cho ngôi nhà. Một khu vực của ngôi nhà cũ được sử dụng cho cây xanh để tạo không gian giữa tiếng ồn bên ngoài và sự yên bình bên trong. Qua hành lang hẹp – một dấu gạch nối giữa không gian công cộng phía trước và khu vực riêng tư phía sau – một phần của khu vườn xuất hiện để thu hút sự tò mò của mọi người. Ở đây, phương pháp nén không gian được sử dụng để tăng cường sự bất ngờ khi có một không gian rộng và thoáng mát ở cuối hành lang: không gian sống và cây xanh. Họ hòa nhập với nhau và trở thành một người tái tạo bầu không khí yên bình của đồng bằng Bắc Bộ chỉ bằng một góc vườn và một không gian mở.

Đối với công việc này, vai trò của kiến ​​trúc sẽ chỉ là nhận thức và chuyển đổi. Tác phẩm giống như một bối cảnh hài hòa giữa khung cảnh, thiên nhiên và con người, từ đó chủ nhân – một thực thể sống động – sẽ viết nên câu chuyện của riêng mình.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Việt Nam, Đà Nẵng
2018
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2016
Hà Nội, Việt Nam
2018
Quảng Nam, Việt Nam
2017
Hà Nội, Việt Nam
2018

Các dự án khác của AD+ Studio

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2016
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2017

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

quis, velit, sit vulputate, Donec justo Aenean at eleifend