Nhà 7×18

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : AHL Architects Associates
KIẾN TRÚC SƯ : Hưng Đào
VỊ TRÍ : Hà Nội, Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : Làng Từ Liên
QUY MÔ : 7mx18m
NĂM HOÀN THÀNH : 2013
NHIẾP ẢNH GIA: Hưng Đào

SƠ LƯỢC VỀ DỰ ÁN

Ngôi nhà 7x18 nằm trong khu vực đông dân cư của Hà Nội. Làng Từ Liên nổi tiếng vì những cánh đồng với cây đào và cây Kumquat - hai loại cây này đặc biệt phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán - năm mới truyền thống của người Việt. Vị trí, văn hóa và nhu cầu chủ nhà được yêu cầu giải quyết trong thiết kế của chúng tôi.

Ngôi nhà 7×18 nằm trong khu vực đông dân cư của Hà Nội. Làng Từ Liên nổi tiếng vì những cánh đồng với cây đào và cây Kumquat – hai loại cây này đặc biệt phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán – năm mới truyền thống của người Việt. Vị trí, văn hóa và nhu cầu chủ nhà được yêu cầu giải quyết trong thiết kế của chúng tôi.

Đội ngũ thiết kế cùng với chủ sở hữu (người đàn ông trẻ tuổi và độc thân) đã phác thảo cho dự án này với các tiêu chí sau:

– Tiết kiệm năng lượng
– Tạo không gian hấp dẫn, cởi mở nhưng vẫn riêng tư và an toàn
– Sử dụng vật liệu địa phương
– Linh hoạt trong sử dụng

Khi phân tích các đặc điểm của khu đất, “không gian sống hướng nội” đã nhanh chóng được quyết định để phát triển cấu trúc của không gian và bố cục.

Phòng, không gian, sân vườn được phân tách theo trục dọc và trục ngang. Tất cả sẽ tạo ra một sự kết hợp đặc/ rỗng trong phần lớn của ngôi nhà 1134m3 (7x18x9). Mỗi nơi trong nhà sẽ tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên, đó là một ý tưởng tốt để tiết kiệm điện vào ban ngày. Cường độ ánh sáng mặt trời vào mùa hè cũng có thể được kiểm soát bởi các miếng thép ở phía trước và trên mái nhà.

Ngôi nhà hướng về phía đông nam với chiều rộng 7m. Hơn nữa, khoảng cách giữa các ngôi nhà tiếp theo khá hạn chế (hơn một chút so với 5m). Hai yếu tố này dường như được thử thách với nhiệm vụ thiết kế.

Mặt tiền được xử lý bằng cách sử dụng một hệ thống vây thép thẳng đứng kết hợp với lá thép dày 3 mm. Mật độ cũng như sự can thiệp của sóng lá hai chiều phụ thuộc vào mục đích riêng tư của căn phòng bên trong. Toàn bộ mặt tiền bằng kính được nâng cấp bên trong để tạo không gian đệm để tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp vào mùa hè nhưng cho phép ánh sáng mặt trời mùa đông đi sâu vào không gian.

Không gian phòng ngủ chính được kết nối với phòng tập thể dục trên tầng ba bằng cầu thang thép hình tròn, được đặt ngoài trời với khu vườn. Tất cả tạo thành số lượng lớn 343m3 (7x7x7). Cây sao già được giữ bởi chủ sở hữu kể từ ngôi nhà cũ của họ. Sau khi ngôi nhà hoàn thành, cây ăn quả sao sẽ được đưa trở lại và trồng trong vườn trên tầng hai như một vật lưu niệm.

Với vị trí đặc biệt trong khu vực dành cho các loại cây truyền thống như Peach và Kumquat, nhóm thiết kế đã tiết kiệm khu vực trung tâm của ngôi nhà cho những cây này. Cùng với bể cá, chúng tạo nên một không gian thú vị và thư giãn.

Bê tông trần, gạch gốm, gạch sứ có hoa văn và gỗ thô cho nội thất là những vật liệu chính được khai thác trong suốt dự án. Tất cả chúng đều kinh tế nhưng được xử lý cẩn thận và phù hợp với chức năng của chúng, mang lại làn gió mới cho các vật liệu thông thường.

Tóm lại, nhóm thiết kế đã cung cấp cho chủ sở hữu một không gian đặc biệt, đáp ứng các yêu cầu ban đầu và đóng góp thêm một giải pháp cho bối cảnh nhà ở đô thị ở Việt Nam hiện đang khá nhàm chán và lộn xộn.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2018
Lâm Đồng,Việt Nam
2016
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2016
Thừa Thiên Huế,Việt Nam
2018

Các dự án khác của AHL Architects Associates

No data was found

Sản phẩm sử dụng trong dự án

Chưa có dữ liệu

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

tempus leo. suscipit libero. dapibus dictum amet, elit. diam neque. ut