Nhà 3×9 / a21 studio

Nhà 3×9 / a21 studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : a21 studio
QUY MÔ : 27m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2012
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki

Ngay cả ở Hồ Chí Minh, một thành phố đông đúc và mật độ cao, một mảnh đất rộng 3 m và sâu 9 m trong một con đường hẻm vẫn được coi là một vấn đề khó để cải tạo thành ngôi nhà tiện nghi và tiện dụng hơn. Ngôi nhà được thiết kế cho một phụ nữ trung niên và bạn của cô, người được truyền cảm hứng từ âm nhạc và vẻ đẹp của thiên nhiên.

Sự khiêm tốn và sạch sẽ là những ấn tượng đầu tiên của diện mạo ngôi nhà. Cửa sổ ngang được tô điểm bằng một số bông hoa tạo sự khác biệt nhưng không lạ với bề ngoài của nó so với hàng xóm. Tầng trệt dường như rộng hơn và gọn gàng hơn vì sự kết hợp của phòng khách, phòng ăn và nhà bếp mà không có bất kỳ phân vùng nào để xác định không gian. Các vật liệu quen thuộc như gạch và thép được sử dụng linh hoạt để thêm cảm giác thô mộc cho những không gian nhân tạo này.

Hơn nữa, thiên nhiên được đưa vào nhà bằng cách giới thiệu một cây ngay lối vào. Cây này, như một cơ thể sống, không chỉ làm mềm các mặt thô của thiết kế mà còn kết nối không gian mặt đất với không gian phía trên. Tầng thứ hai với cùng ngôn ngữ là không gian nơi đặt phòng ngủ và nhà vệ sinh, nhấn mạnh sự phong phú của ánh sáng ban ngày do sự cởi mở của nó với bầu trời.

Sự kết nối giữa phòng ngủ và nhà vệ sinh là bộ sưu tập các mảnh gỗ thưa thớt, gây ra luồng ánh sáng, gió, mưa và thậm chí là ý định của con người trong nhà. Đây cũng là nơi cây nhận được ánh sáng mặt trời. Do đó, có thể nói rằng thiên nhiên đã khéo léo đến bất kỳ góc nào của ngôi nhà bằng cách tạo ra không gian kết nối, từ bên ngoài đến tầng trệt và tầng hai trước khi quay trở lại bên ngoài qua mái nhà mở ra bầu trời.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của a21 studio

Khánh Hòa, Việt Nam

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

tristique libero. diam sed felis felis