NGỌC House / Story Architecture

NGỌC House / Story Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Story Architecture
QUY MÔ : 100 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Minq Bui
NHÀ CUNG CẤP: Dulux, Eurowindow, Rita Vo, TOTO

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  NGỌC House được xây dựng tại Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị có mật độ dân số cao, không gian sống nhỏ hẹp dẫn đến nhiều thành viên ở chung một nhà. Ngôi nhà của Ngọc được thiết kế dành cho các thành viên ở nhiều độ tuổi khác nhau gồm ông bà, bố mẹ và các con.

Vì vậy việc tổ chức một không gian sống phù hợp để nhiều thành viên sống chung một nhà cảm thấy thoải mái, riêng tư nhưng dễ kết nối là nhiệm vụ hàng đầu của văn phòng chúng tôi. Chúng tôi thiết kế khoảng thông tầng bên cạnh lõi thang, tạo sự liên kết giữa các tầng bằng cầu thang và bằng khoảng thông tầng. Phía trước các phòng ngủ đều có lô gia để thư giãn cho mỗi thành viên trong phòng ngủ đó.

Giữa lô gia của 2 phòng ngủ là khoảng thông tầng nhằm tạo khoảng cách riêng tư nhưng có sự liên kết, đồng thời khoảng thông tầng có tác dụng lấy sáng và gió gián tiếp cho các phòng ngủ. Khoảng chiếu nghỉ của cầu thang được tận dụng làm không gian vui chơi riêng cho các bé. Phía sau nhà là khoảng sân rộng vừa tăng độ thông thoáng cho khu vực bếp vừa là nơi lý tưởng để đọc báo, nhâm nhi tách cà phê.

Vấn đề an ninh cũng được quan tâm hàng đầu khi ngôi nhà nằm trong một thành phố đông dân cư. Mặt tiền được thiết kế che nắng và cửa xếp có thể đóng mở tùy ý, cửa có thể đóng lại đảm bảo an ninh khi gia chủ đi vắng và khi mở cửa sẽ tăng độ thông thoáng. Lam chắn nắng cho phép gia chủ tối đa hóa khả năng nhìn thấy bên ngoài nhưng vẫn có thể hạn chế tầm nhìn của người lạ nhìn vào.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Việt Nam, Đồng Nai
2020

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.