NGA House

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Sanuki Daisuke architects
ĐỊA ĐIỂM : Quận 10
QUY MÔ : 122 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Đây là một dự án nhà ở tư nhân cho một gia đình ở quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng của chúng tôi là một quý ông sống ở nước ngoài và đã yêu cầu xây dựng một ngôi nhà cho mẹ anh, bà Nga và gia đình hiện đang sống ở Việt Nam. Khu vực này có mật độ xây dựng đặc biệt cao trong thành phố, với một số tòa nhà 1 đến 3 tầng được xây dựng gần nhau.

Theo bà Nga, người đã sống trong khu vực này hơn 40 năm, vùng đất từng là rừng. Hiện tại, nơi ở của bà là một ngôi nhà nhỏ nằm giữa một mạng lưới các ngõ hẹp chỉ rộng 1-2 mét. Nếu một ngôi nhà điển hình được xây dựng trên khu đất này có thể phải đối mặt với thách thức là không có đủ ánh sáng vì các công trình lân cận sẽ đổ bóng lên nó, dẫn đến một không gian tối và ẩm ướt.

Do đó, mục tiêu của dự án này là tạo ra một không gian sống mở giữa khu dân cư mật độ cao như vậy. Khi bắt đầu, chúng tôi đặt ra một khu vực mở. Chúng tôi đảm bảo tối đa khối lượng xây dựng, đồng thời sắp xếp không gian cho một khu vườn phía sau.

Sau đó, chúng tôi quan sát sự chuyển động của Mặt trời và cắt một đường chéo trong tòa nhà theo đó, tạo ra một không gian sàn mở để tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào các phòng và làm chúng quá nóng.

Ánh sáng tự nhiên phản chiếu trên sàn từ ngoài trời sẽ làm sáng không gian trong nhà. Năm phòng ngủ được yêu cầu được xếp ba chiều thành một khối – và khu vực còn lại trở thành không gian mở liên tục. Khu vực chung, lối vào, nhà bếp và khu vực ăn uống nằm ở tầng một; phòng khách thứ hai và phòng thờ thứ ba.

Không gian mở kết nối các tầng này, chạy liên tục từ cửa ra vào tầng thượng. Chúng tôi hình dung công trình này là một “khu vườn ba chiều” – nơi gió và ánh sáng mặt trời di chuyển liên tục từ ngoài trời qua mọi lối vào mở trong tòa nhà.

Xi măng chống thấm được áp dụng cho cả các bức tường bên ngoài và bên trong, tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch từ không gian ngoài trời vào bên trong ngôi nhà. Khi đến gần ngôi nhà từ con hẻm rộng 1 mét, chúng ta sẽ thấy một không gian rộng mở dần xuất hiện giữa một khu đô thị đông đúc.

Các cư dân có thể tận hưởng sự thay đổi trong không khí sống trong suốt thời gian và thời tiết khác nhau trong ngày. Mặc dù thách thức là tiền đề được xây dựng giữa một khu vực đông dân cư, chúng tôi vẫn cố gắng đạt được không gian sống mở này để gia đình có thể đánh giá cao ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành từ ngoài trời.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2018
Lâm Đồng,Việt Nam
2016
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2016
Thừa Thiên Huế,Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam
2019

Các dự án khác của Sanuki Daisuke architects

No data was found

Sản phẩm sử dụng trong dự án

Chưa có dữ liệu

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

Aenean ultricies adipiscing neque. ipsum dapibus ipsum