Nest House / QBi Corp.

Nest House / QBi Corp.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : QBi Corp.
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam
QUY MÔ : 260 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam

Theo lời của các KTS.  Gia đình lớn của gia chủ gần đây đã chuyển từ miền Bắc vào miền Nam. Gia đình chủ nhà và bạn bè tụ tập tại nhà của họ mỗi tháng với hàng trăm người đến như một truyền thống gia đình. Ngôi nhà của anh ấy trở nên quá nhỏ cho những sự kiện như vậy. Được xây dựng trên một khu đất rộng 260 m2, ngôi nhà “chung” này được thiết kế theo cách độc đáo để mở ra tầng trệt, không gian sống và khu vực thờ cúng với thiên nhiên.

Hai phòng ngủ kiểu nhà gỗ được treo phía trên không gian mở như 2 tổ chim. Những tổ này nằm ở đó trong một khung cảnh thoải mái như trong một khu nghỉ mát. Ngôi nhà rất thú vị với dòng chảy của thiên nhiên và ánh sáng mặt trời chiếu qua. Nhìn qua phòng khách là một khu vườn lớn, một góc của không gian thờ cúng, nơi ánh sáng mặt trời chiếu qua các tấm kính nhiều màu sắc, tạo cảm giác thanh thản.

Mục đích chính của nơi này là dành cho các truyền thống gia đình và các sự kiện như thờ cúng tổ tiên và gắn kết gia đình và bạn bè. Trong suốt quá trình phát triển concept, ý tưởng về “nhà tiệc” được hình thành. Nhà tiệc được bố trí như một ngôi nhà dài, một loại nhà đơn, dài, hẹp tương xứng, được xây dựng bởi các nhà dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên của Việt Nam. Các phòng được xây dựng bằng gỗ khai hoang; vách ngăn có họa tiết từ các bức tường của các ngôi nhà dân tộc thiểu số. Hai căn phòng giống như hai tổ chim mở ra những khoảng trống nắng và gió và những mảng xanh nổi. Mặt đất là không gian mở, không có cửa, giờ là tường, được bao quanh bởi cây xanh. Toàn bộ không gian mặt đất tiếp xúc trực tiếp với nắng và mưa mỗi ngày.

Với sự sắp xếp không gian này, gia chủ thích chào buổi sáng và quét sân, tưới cây … những điều mà chủ sở hữu trước đây chưa bao giờ nghĩ rằng họ sẽ làm với nhiều niềm vui, giờ dần dần trở thành một loại nghi lễ. Tầng trệt mở trở thành một không gian linh hoạt. Nó không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên mà còn là sân chơi cho trẻ em, gia đình và bạn bè; mỗi buổi chiều, gia chủ có bạn bè đến chơi bóng bàn cùng; vào buổi tối một số người bạn đến và chia sẻ đồ uống.

Sau một thời gian, gia chủ không coi ngôi nhà là “nhà tiệc” nữa. Bây giờ họ gọi nó là “nhà của tôi” và nói một cách tự hào: Ngôi nhà của tôi rất sáng vào buổi sáng, chúng tôi đang nghĩ đến việc chuyển đến đây. À, thật tuyệt, và tổ tiên có đủ chỗ để chào đón tất cả các con của họ vào dịp Tết này (ngày lễ Tết Nguyên đán truyền thống ở Việt Nam).

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Sóc Trăng, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Khánh Hòa, Việt Nam
2020

Các dự án khác của QBi Corp.

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

sed ultricies sit vulputate, consectetur ut Curabitur