Neighbor House / N+architects

Neighbor House / N+architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : N+architects
QUY MÔ : 177 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Trung Truong

1 – Ý tưởng thiết kế:

Chủ đầu tư là một cặp vợ chồng trẻ đến từ vùng quê miền Trung. Lần đầu tiên họ liên lạc với tôi, họ rất thân thiện và kể cho tôi nghe câu chuyện về thời thơ ấu của họ. Họ sinh ra và lớn lên trong tình thương của gia đình và bà con lối xóm. Ngôi làng ở quê họ thật thanh bình và giản dị với những ngôi nhà lợp ngói không nằm ngay dưới những tán cây. Dưới bóng cây cổ thụ, mọi người trò chuyện và kể cho nhau nghe những niềm vui của cuộc sống… Nhưng giờ đây họ đang sống trong một khu phố có rất nhiều dãy nhà thẳng không có bóng râm, và các nhà hàng xóm luôn khóa cửa khiến họ hoài niệm hơn về làng quê.

Sự đồng cảm thông qua câu chuyện của họ là nguồn cảm xúc dẫn tôi đến những ý tưởng tốt cho dự án này. Ý tưởng chính của tôi là từ hình dáng của những ngôi nhà lợp ngói nằm sát nhau nhưng không nằm thẳng dưới tán nhiều cây xanh. Sau đó, hình dạng của công trình được cách điệu từ ý tưởng đó, và song song là cách bố trí không gian với sự tương đồng của những ngôi nhà ở làng quê. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa các vật liệu truyền thống và hiện đại sẽ tạo ra một công trình phù hợp với cuộc sống hiện tại nhưng vẫn mang sự thân thiện của một ngôi nhà chốn quê.

2 – Mục tiêu:

Tạo không gian sống và làm việc thỏa mãn nhu cầu của chủ đầu tư, góp phần tạo nên không gian xanh của khu phố, một không gian quen thuộc nơi mà mọi người có thể trò chuyện và chia sẻ với nhau về những điều trong cuộc sống, do đó tạo ra một sợi dây liên kết với hàng xóm.

3 – Triết lý thiết kế:

Không gian kiến ​​trúc tạo ra một giá trị xã hội đang tạo nên sự gắn kết thân thiện giữa những người hàng xóm. Đó là lý do chúng tôi đặt tên cho ngôi nhà là Neighbor House

 

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.