Mr. Hung’s House / 1+1>2 Architects

Mr. Hung’s House / 1+1>2 Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : 1+1>2 Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Hoang Thuc Hao
ĐỊA ĐIỂM : Hà Nội, Việt Nam
VỊ TRÍ : Cổ Đông
QUY MÔ : 157 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Mr Tran Manh Hung
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
NHÓM THIẾT KẾ : Do Minh Duc, Le Dinh Hung, Duong Van Manh, Pham Hong Ngoc, Phung Ngoc Ha Ly
54
LƯỢT CHIA SẺ

Theo lời của các KTS.  Mr Hung’s house nằm ở làng Mít, xã Cổ Đông, huyện Sơn Tây, ngoại ô phía tây của Hà Nội. Mảnh đất thoai thoải ra hồ với tầm nhìn rộng. Ngôi nhà dựa vào cây cối một cách tự nhiên. Tất cả các không gian tràn ngập cây xanh và nắng gió. Theo địa hình, nền đất xây dựng được nâng lên để tránh mối mọt, ẩm ướt cũng như đảm bảo thoát nước bề mặt tự nhiên. Thiết kế nương theo cây cối ở địa phương và địa hình hiện có.

Cấu trúc được phát triển theo chiều ngang để tối đa hóa tầm nhìn ra hồ. Không gian chung và nhà bếp nằm ở trung tâm, bên cạnh phòng làm việc, phòng cho khách và phòng cho người giúp việc. Phòng ngủ master và phòng tắm hơi nằm trên tầng hai với ban công có hình thù kỳ dị tạo nên một bức tranh có khung hình.

Gạch sống (phơi nắng, không nung) được làm từ đất trên chính mảnh đất này. Mái rạ rộng tạo bóng râm, cách âm và kiểm soát hiệu quả bức xạ mặt trời. Cầu thang là một điểm nhấn, gợi lên hình ảnh của đống rơm đã bám chặt vào tiềm thức của chủ sở hữu. Mái nhà bao phủ bởi các tấm kính tạo bóng hình lưỡi liềm. Ngôi nhà tạo ra một bầu không khí ấm cúng và thân thiện, liên quan đến bối cảnh với cảm giác vừa quen vừa lạ. Thiết kế này là một gợi ý cho kiến ​​trúc nhà ở nông thôn đương đại.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

54
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác của 1+1>2 Architects

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

Lorem accumsan porta. amet, Phasellus suscipit Praesent libero elit. adipiscing vulputate,