Mom Apron House / Story Architecture

Mom Apron House / Story Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Story Architecture
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam, Đồng Nai
VỊ TRÍ : Trảng Bom
QUY MÔ : 250 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam

Theo lời của các KTS. Trong xã hội hiện đại Việt Nam, nhiều bà mẹ trẻ phải đối mặt với những khó khăn sau khi sinh. Vì điều kiện kinh tế thấp, họ phải làm việc trong các công ty, sau đó ở nhà và chăm sóc em bé cùng một lúc. Vì vậy, rất nhiều bà mẹ trẻ bị căng thẳng hoặc trầm cảm sau sinh.

Với nền kinh tế khó khăn và áp lực từ việc chăm sóc em bé, thiết kế một ngôi nhà tiết kiệm chi phí và hỗ trợ chăm sóc gia đình là tiêu chí đặc biệt của chúng tôi trong dự án này. Ngôi nhà nằm ở ngoại ô thị trấn Trảng Bom, Đồng Nai. Những người sẽ sống ở đây là cha mẹ và hai đứa con nhỏ của họ.

Để dễ dàng hơn trong việc nấu bếp trong khi quan sát các em bé, khu vực bếp được đặt ở giữa nhà. Từ vị trí nấu ăn, người mẹ yên tâm có thể quan sát không gian chơi của bé mà vẫn giữ được sự tự do của các bé đang chơi. Khoảng trống phía trên khu vực bếp tạo ra không gian mở, thoải mái, giúp người mẹ thư giãn khi nấu ăn. Từ đây ánh sáng mặt trời và gió lùa qua, xuống sàn, làm cho không gian trở nên hợp vệ sinh.

Trong nền văn hóa bản địa của Việt Nam, trẻ em thường ngủ với cha mẹ cho đến khi chúng hơn 6 tuổi. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến hoạt động của cha mẹ. Phòng ngủ được mở rộng để chứa thêm giường cho em bé như một phòng riêng biệt. Khi rèm được đóng lại, sự riêng tư được đảm bảo. Ngoài ra, rất nhiều không gian đọc sách thư giãn và sân cho bé chơi được thêm vào để giảm bớt áp lực lên người mẹ để chăm sóc gia đình.

 

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của Story Architecture

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2018

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.