Micro Town House 4x8m / MM++ architects

Micro Town House 4x8m / MM++ architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : MM++ architects
VỊ TRÍ : Phú Nhuận
QUY MÔ : 140 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2015
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki

Theo lời của các KTS.  Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh, lối sống đang thay đổi và những người thuộc tầng lớp trung lưu có xu hướng thích sống trong căn hộ của tòa nhà cao tầng hơn là trong hẻm đô thị nhỏ điển hình. Hẻm hiện được nhiều người coi là bẩn, đông đúc và không an toàn. Tuy nhiên, chúng là một thành phần quan trọng của mạng lưới đường phố TP.HCM và đời sống xã hội của cư dân thành phố.

Khác xa với bất kỳ lời tuyên bố lý thuyết nào, dự án này đề xuất một giải pháp thay thế, cho thấy sự cải tạo đầy tiềm năng của loại kết cấu đô thị này đang cần sự hồi sinh.

Đặc điểm vị trí

Ngôi nhà được xây dựng trên một mảnh đất rộng 4m và sâu 8m có hình dạng không đều trong một con hẻm nhỏ điển hình của quận Phú Nhuận, một quận trung tâm đông dân của TP.HCM. Nó được thiết kế cho một gia đình gồm 4 thành viên, ở 4 tầng: tầng trệt, tầng lửng, 2 tầng và sân thượng. Dự án dính vào hình dạng không đều này, ngoại trừ ở mặt trước nơi ban công và sân nhỏ tạo ra một “không gian đệm” giữa không gian công cộng và ngôi nhà. Địa điểm được bao quanh bởi các công trình khác nhau và môi trường xung quanh trông lộn xộn.

Tối ưu hóa không gian và sự ấm cúng

Với 32 m2 mỗi tầng, cách bố trí và thiết kế nội thất là những yếu tố quan trọng để tối ưu hóa từng không gian nhằm đáp ứng tất cả các chức năng cần thiết và mang lại cảm giác ấm cúng dù trong trạng thái hỗn tạp.

Chiếu sáng tự nhiên và thông gió

Ngôi nhà được mở rộng trên mặt đứng trước lùi. Ngoài ra, lam gỗ dọc ngăn không cho nhìn trực tiếp vào nhà. Mặt đứng bên tự do cho phép mang ánh sáng vào mỗi tầng trong mỗi phòng. Ở phía sau, cầu thang không có bất kỳ cửa sổ nào ngoài một bức tường đục lỗ ngẫu nhiên mang đủ ánh sáng và đủ luồng không khí đi qua nhà.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của MM++ architects

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2016
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2017

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.