Mian Farm Cottage / Idee architects

Mian Farm Cottage / Idee architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Idee architects
VỊ TRÍ : Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : Thị xã Sơn Tây
QUY MÔ : 140 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến
NHÀ CUNG CẤP: Ando, Dongtam, Hòa Phát, Hoasen, Thanglong

Theo lời của các KTS.  Trong số các vườn bưởi của một trang trại lớn, Mian Farm Cottage có một tầm nhìn đẹp ra dãy núi Ba Vì. Chủ sở hữu của trang trại hướng đến việc tạo ra một nơi xa thành phố sản xuất thực phẩm tươi sống, có không gian xanh, cảnh quan tuyệt vời và cho các gia đình quây quần.

Tình yêu thiên nhiên hài hòa với những đặc điểm riêng biệt của kiến ​​trúc đương đại như những đường viền đơn giản, ánh sáng tự nhiên phong phú và sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài. Tất cả mang lại cảm hứng cho thiết kế.

Có hai đơn vị chính: Phần trung tâm với phòng khách, phòng ăn, nhà bếp được xây dựng lại trên cái nền của công trình cũ; và các phòng ngủ đã được sửa sang từ các cấu trúc cũ.

Khối xây dựng dường như đang lơ lửng trên bãi cỏ. Hình dạng ngang làm cho hình thức công trình đơn giản và khiêm tốn trong khi che chở đằng sau tán lá. Bề mặt kính lớn nhìn ra vườn và những ngọn núi xa xôi. Một hiên rộng không những ngăn nhiều ánh sáng mặt trời vào nhà mà còn giúp mở rộng không gian nếu cần thiết, trên thực tế, là nơi yêu thích nhất cho mọi người tụ tập cùng nhau.

Do cách xa thành phố, việc xây dựng càng dễ dàng thì càng tốt, vì vậy giải pháp là tạo ra toàn bộ cấu trúc công trình bằng thép, điều đó đã đơn giản hóa quy trình và chỉ mất hai tháng để xây dựng. So với việc sử dụng kết cấu bê tông, sử dụng thép đã giảm chi phí nhiều nhất có thể. Đá ong là một trong những vật liệu địa phương được sử dụng để hoàn thiện ngôi nhà.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.