MHD House / 7A Architecture Studio

MHD House / 7A Architecture Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : 7A Architecture Studio
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam, Đắk Lắk
VỊ TRÍ : Buôn Ma Thuột
QUY MÔ : 210 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHÀ CUNG CẤP: AnCuong, DAIKIN, Jotun, TAICERA, TOTO

Theo lời của các KTS.  MHD House  được xây dựng trên một khu đất có chiều rộng 7 mét và chiều dài 20 mét. Mảnh đất có các cách tiếp cận trước và sau, được sử dụng để kết nối với các con hẻm nhỏ trong khu dân cư cũ, lộn xộn và an ninh thấp này. Ngôi nhà được xây dựng để phục vụ một đôi vợ chồng trẻ sống cùng bố mẹ và dự định sẽ có con trong tương lai gần.

Nhìn chung, ngôi nhà gồm hai tầng, rộng 7 mét và dài 15 mét. Nó bao gồm nhiều ô hình chữ nhật cung cấp cho không gian bên trong khả năng mở và đóng hợp lý và mang lại nhiều ánh sáng và gió tự nhiên nhất có thể cho ngôi nhà. Khu vực còn lại được dành cho sân vườn và bãi đậu xe.

Các không gian riêng tư được đặt ở rìa của ngôi nhà và được kết nối bởi các không gian chung để tạo sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình với các độ tuổi và tính cách khác nhau.

 

 

Liên kết theo trục dọc của ngôi nhà là cầu thang làm bằng bê tông thô, được trang trí với ánh sáng tự nhiên từ mái nhà. Sự tách biệt của các cửa sổ cũng làm cho góc nhìn từ bên ngoài trở nên sinh động hơn khi hậu cảnh dường như quá nhàm chán.

Đồ nội thất của ngôi nhà hầu như không giảm. Theo cách này, gia chủ sẽ có một phông nền với không gian rộng lớn và bóng tối từ ánh sáng tự nhiên thay đổi linh hoạt theo thời gian trong ngày. Điều này làm cho công trình trở nên phức tạp với những không gian trống rỗng, không ổn định và chưa hoàn thành. Theo thời gian, những thay đổi của các thành viên trong gia đình sẽ giúp lấp đầy ngôi nhà theo cách của nó hoặc nó có thể được di chuyển có chủ ý.

Nói cách khác, ngôi nhà có thể được xem như một hình ảnh phản chiếu của xã hội thu nhỏ, nơi mỗi thành viên trong gia đình có thể “sống chung với nhau” bằng cách kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài, ánh sáng và bóng tối, sự cũ kĩ và sự mới mẻ trong một khuôn khổ chung, cách xa cảnh nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày.

 

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của 7A Architecture Studio

Bình Dương, Việt Nam
2017

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.