MaJiaLong Village Activity Building / Mix Architecture

MaJiaLong Village Activity Building / Mix Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Mix Architecture
ĐỊA ĐIỂM : Trung Quốc
VỊ TRÍ : Nam Kinh
QUY MÔ : 102 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Bowen Hou
NHÓM THIẾT KẾ : Ziye Wu, Suning Zhou, Tao Tang, Qian Shi
26
LƯỢT CHIA SẺ

 

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Khu định cư, còn được gọi là “nhà” ở phía nam của Trung Quốc, có các quy mô khác nhau, là đơn vị cơ bản của cuộc sống nông nghiệp và xã hội. Trong hệ thống quản lý xã hội của Trung Quốc, “làng” khái niệm này luôn được công nhận là một làng hành chính, bao gồm một hoặc một vài khu định cư. Trong cơn sốt xây dựng và phát triển nông thôn hiện nay, một làng hành chính hay khu vực nông thôn rộng lớn trong làng hành chính là vấn đề chính mà công chúng quan tâm.

Làng chài Giang Sơn, nơi tọa lạc tại Gaochun, Nam Kinh, là một làng hành chính xinh đẹp với bảy khu định cư. Các dự án của studio kiến ​​trúc nằm ở một trong những khu định cư chính, làng chài Giang Sơn. Trong hai năm đầu xây dựng, chính quyền làng và dân làng địa phương, họ đã cảm thấy sự cải thiện cuộc sống và chất lượng cộng đồng của họ bằng quá trình đổi mới châm cứu. Trong giai đoạn thứ hai, làng MaJiaLong là điểm khởi đầu thứ hai.

Dự án thiết kế là một ngôi nhà cổ bình thường nhưng thú vị ở phía tây của khu vực lối vào làng. Nó chỉ là một loại hình xây dựng định cư đương đại bình thường và phổ biến mà bạn thấy nó ở bất cứ đâu trong vùng nông thôn tỉnh Giang Tô và Chiết Giang. Tuy nhiên, điểm thú vị là về vị trí địa điểm, khu vực lối vào. Khu vực lối vào của một ngôi làng xác định ranh giới của khu định cư và cánh đồng. Cả hai đều có tính công khai và mang tính bước ngoặt như tình huống địa điểm độc đáo của nó. Để trả lời yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi quyết định chuyển tòa nhà cửa hàng nhỏ và nghèo này sang tòa nhà hoạt động đa chức năng.

Thiết kế bắt đầu với tư duy của loại hình học. Chúng tôi cố gắng khám phá khả năng sử dụng các loại cơ bản khác nhau để trả lời bối cảnh làng thổ dân. Mái nhà trở thành một ngôn ngữ và phương pháp kiến ​​trúc quan trọng. Mái hiên nhô ra và thành phần mái không đều cuối cùng đã đạt được một khoảng trống để kết nối địa điểm và nội thất tòa nhà. Nó cho thấy sự liên tục của tòa nhà và tạo ra một không gian tự do và cởi mở. Điều này cũng cung cấp một không gian chức năng tiềm năng cho các hoạt động của dân làng.

Các lỗ mở trên sân thượng giúp cải thiện sự chiếu sáng tự nhiên trong tòa nhà. Ánh sáng bên trong, đi qua lỗ mở trên mái, cũng trở thành một hải đăng hướng dẫn mọi người trở về ngôi nhà ngọt ngào của họ.

Cuối cùng, chúng tôi trồng một cây zelkova schneideriana cũ được cắm chặt vào tòa nhà của chúng tôi. Chúng tôi muốn sử dụng cảnh này để chạm vào mọi người để ghi nhớ ký ức của chính họ về cây cổ thụ trong làng (cây cổ thụ thường đại diện cho trung tâm và cột mốc của làng), vì vậy toàn bộ cảnh sẽ tăng lên một cấp độ mới về khía cạnh tâm linh. Cây này sẽ kích hoạt tất cả các khu vực, từ mái hiên nhô ra đến toàn bộ khu vực, và thậm chí cả làng. Do đó, tòa nhà này sẽ trở thành nơi mọi người giao tiếp với nhau. Một nơi tràn đầy năng lượng và năng động. Mọi người sẽ nhớ đây là biểu tượng đại diện cho sự thay đổi của ngôi làng.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

26
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác của Mix Architecture

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

porta. pulvinar felis dapibus dolor risus. venenatis, sed