Maison Perchée / Natalie Dionne Architecture

Maison Perchée / Natalie Dionne Architecture

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Natalie Dionne Architecture
ĐỊA ĐIỂM : Canada
VỊ TRÍ : EAST BOLTON
QUY MÔ : 175 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Raphaël Thibodeau
NHÓM THIẾT KẾ : Corinne Deleers, Martin Laneuville, Rosemarie Faille-Faubert
NHÀ CUNG CẤP: Shalwin

Theo lời của các KTS. Với phong cảnh sườn dốc thoai thoải của Eastern Townships, MAISON PERCHÉE được hình thành như một cuộc đối thoại với cảnh quan.

Nằm trên mép dốc đứng, nơi ẩn cư khiêm tốn được đặt trên một cao nguyên nhỏ có kích thước hạn chế. Gần như đứng giữa vùng đất trống, nó chạy dọc theo đỉnh của vách đá cung cấp cái nhìn toàn cảnh từ trên xuống ra hồ Long Lake với những ngọn núi Appalachia làm nền.

Khung cảnh này được nhìn thấy rõ ràng từ hàng hiên lối vào, thông qua một lối đi rộng rãi được lắp kính chạy ngay qua công trình. Hành lang lớn trong suốt ở trung tâm của căn nhà gỗ này cho phép tận dụng thiên nhiên xung quanh và các chức năng như một bộ đệm để tư nhân hóa dãy phòng master.

Độ dốc của mái nhà cung cấp chiều cao rộng rãi dưới trần, cho phép tích hợp các cửa sổ lớn bằng kính và sắp xếp một tầng lửng dành riêng cho dãy phòng bunkroom (phòng có giường tầng) làm chỗ ở cho khách.

Tính giản dị và một bảng màu hạn chế cho vật liệu giúp nhấn mạnh quang cảnh. Các lỗ mở lớn tạo ra một loạt các cảnh quan bao gồm những ngọn núi xa xa với màu sắc thay đổi, những cây độc cần trưởng thành và thảm thực vật rừng nhỏ bao quanh căn nhà gỗ và đồng cỏ phía trước. Các sân hiên tích hợp pha trộn nội thất và ngoại thất. Cái lớn nhất, nhô ra khỏi vách núi, nhìn về phía hồ và núi Mount Orford. Một cái khác, neo vào mặt đất đầy đá và nép mình trong một rừng cây lá kim, cung cấp nơi trú ẩn thân mật vì nó được bao phủ bởi một ban công nơi khách được mời đến đắm mình trong ngọn cây. Hiên nhà phía trước, mở ra cao nguyên và khu rừng đầy đá bên kia, chào đón du khách và cư dân, hé lộ kiểu kiến ​​trúc thông qua sự minh bạch.

Với các bóng xiên góc, hình dạng đơn giản và chất liệu tinh tế của nó, MAISON PERCHÉE rất phù hợp để gia đình và bạn bè tụ tập và chiêm ngưỡng môi trường tự nhiên tuyệt vời.

 

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Natalie Dionne Architecture

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

sem, elementum leo venenatis felis libero vel, neque. suscipit mattis diam libero