Maison Mansardee House / 85 Design

Maison Mansardee House / 85 Design

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : 85 Design
VỊ TRÍ : Việt Nam, Đà Nẵng
QUY MÔ : 180 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: To Huu Dung
NHÀ CUNG CẤP: Antcons, The Rain

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Sau hơn 30 năm sinh sống và làm việc tại châu Âu, những người chủ dự án nay đã ngoài lục tuần. Họ muốn trở về Việt Nam để tận hưởng phần đời còn lại. Họ và tôi đã cùng nhau chọn một địa điểm để biến điều ước ấy thành hiện thực. Chúng tôi chọn một mảnh đất rộng 180 mét vuông dưới chân núi Sơn Trà (một báu vật của TP. Đà Nẵng). Vùng đất này có một vị trí tốt, bên cạnh một con suối nhỏ và gần bãi biển. Nơi này có khí hậu mát mẻ khác với khu vực thành phố. Họ muốn có một ngôi nhà cho hai vợ chồng với hai phòng ngủ và mọi thứ phải gọn gàng và ngăn nắp. Tuy nhiên, đôi vợ chồng già vẫn làm việc ở châu Âu và không thể chuyển đến Việt Nam trong ít nhất là 3 đến 5 năm nữa.

Do đó, tôi đã đề xuất họ xây dựng hai ngôi nhà nhỏ riêng biệt. Một nhà sẽ sẵn sàng cho họ bất cứ khi nào họ về Việt Nam và nhà kia sẽ được cho thuê khoảng 2000 USD mỗi tháng. Cặp đôi đồng ý ngay vì lời đề nghị trên là hợp lý và họ cũng sẽ có một khoản thu nhập nhỏ mà không can thiệp vào thói quen hàng ngày của họ. Từ đó bản vẽ mặt bằng chi tiết của ngôi nhà đã được tạo ra. Tôi chia mảnh đất thành hai phần, một ở phía trước và một ở phía sau. Phần phía trước là ngôi nhà cho thuê với hai phòng ngủ, phòng khách đầy đủ tiện nghi và một nhà bếp. Phần phía sau là ngôi nhà mà họ sẽ sử dụng mỗi khi trở về Việt Nam. Bên cạnh những tiện nghi tối thiểu như phong cách tối giản, ngôi nhà này còn có không gian thư giãn là bể bơi nhỏ.

Cấu trúc chính của ngôi nhà hoàn toàn bằng thép. Nhà có thêm gác mái, rất đặc biệt đối với người Việt Nam. Theo suy nghĩ của đa số mọi người, các công trình bằng thép không dành cho nhà ở mà là cho các nhà máy và quán cà phê. Một phòng ngủ trên gác mái cũng được coi là một bất thường. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, các chủ đầu tư cũng như nhiều người cảm thấy rất phấn khích vì sự khác biệt của dự án. Trên tầng một có một phòng khách, một nhà bếp, một phòng ngủ và một toilet. Tầng hai có một phòng ngủ, một gác mái, một toilet và một sân chơi rộng rãi hơn để họ thư giãn, đọc sách và ăn uống. Như tôi dự đoán, đã có người sẵn sàng thuê căn nhà này ngay cả khi nó đang trong quá trình xây dựng. Chủ đầu tư rất vui vì chúng tôi đang đi đúng hướng.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.