Maggie’s Leeds Centre / Heatherwick Studio

Maggie’s Leeds Centre / Heatherwick Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Heatherwick Studio
ĐỊA ĐIỂM : Anh
VỊ TRÍ : HAREHILLS
QUY MÔ : 462 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Hufton+Crow
24
LƯỢT CHIA SẺ

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Maggie’s Centre là một tổ chức từ thiện cung cấp hỗ trợ thực tế và cảm xúc miễn phí cho bệnh nhân ung thư. Trung tâm rộng 462 mét vuông, nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Đại học St. James ở thành phố Leeds, là trung tâm thứ 26 của tổ chức từ thiện ở Anh và là dự án chăm sóc sức khỏe hoàn thành đầu tiên được thiết kế bởi studio.

Maggie’s Leeds được thiết kế như một nhóm gồm ba chậu cây quy mô lớn, được xây dựng trên một địa điểm dốc, mỗi cái đặt bao bọc một phòng tư vấn. Chúng bao quanh ‘trái tim’ của trung tâm – nhà bếp – cũng như nhiều không gian xã hội hơn cho các hoạt động nhóm bao gồm thư viện và phòng tập thể dục.

Dựa trên triết lý của Maggie và niềm tin rằng thiết kế tuyệt vời có thể giúp mọi người cảm thấy tốt hơn, Maggie Leeds sử dụng một số vật liệu ‘lành mạnh’ và kỹ thuật tiết kiệm năng lượng. Cấu trúc của tòa nhà được xây dựng từ một hệ thống gỗ vân sam đúc sẵn và có nguồn gốc bền vững. Các vật liệu xốp như vữa vôi giúp duy trì độ ẩm bên trong của tòa nhà thông gió tự nhiên, điều này đã đạt được thông qua việc xem xét cẩn thận về hình thức và hướng của tòa nhà.

Khu vườn trên sân thượng, được thiết kế bởi nhà thiết kế cảnh quan từng đoạt giải thưởng Balston Agius, được lấy cảm hứng từ rừng cây Yorkshire và có các loài thực vật bản địa của Anh, bên cạnh các khu vực thường xanh để cung cấp sự ấm áp trong những tháng mùa đông. Lấy cảm hứng từ tình yêu làm vườn của Maggie Keswick Jencks, khách được khuyến khích tham gia chăm sóc 23.000 cây thân hành và 17.000 cây trồng tại chỗ.

Nội thất của trung tâm khám phá mọi thứ thường bị bỏ qua trong môi trường chữa bệnh: vật liệu tự nhiên và xúc giác, ánh sáng dịu và nhiều không gian được thiết kế để khuyến khích các cơ hội xã hội cũng như suy tư yên tĩnh. Bệ cửa sổ và kệ được dành cho khách để điền vào các đối tượng của riêng họ để tạo cảm giác như ở nhà. Studio cũng đã thiết kế hai chiếc bàn, lấy cảm hứng từ vây gỗ của tòa nhà và được xây dựng từ nút chai và gỗ sồi kĩ thuật, nằm ở trái tim của trung tâm.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

24
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

No data was found

Các dự án khác của Heatherwick Studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

libero eleifend pulvinar in dolor at sed lectus