M Villa / D1

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : D1
VỊ TRÍ : Quảng Nam, Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : Hội An
QUY MÔ : 117 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Mark Withers
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Biệt thự song lập này nằm trên một khu đất rộng 600 m2 bên cạnh sông Hội An ở tỉnh Quảng Nam. Bối cảnh xung quanh vẫn còn hoang sơ và kém phát triển, với rất nhiều cây dừa nước là cây đặc trưng của khu vực.

Thách thức của dự án này là khai thác hiệu quả cảnh quan xung quanh và đưa cái hồn vào dự án thông qua việc sử dụng vật liệu địa phương. Hơn nữa, dự án phải có khả năng chịu đựng khí hậu khắc nghiệt ở Hội An, với một mùa mưa dài và một mùa đông lạnh giá. Tệ hơn nữa, khu vực này từng chứng kiến ​​những cơn bão và lũ lụt thường xuyên hàng năm.

D1 đề xuất ý tưởng sử dụng mái lá dừa lớn bao phủ chức năng. Nhìn từ xa, biệt thự trông giống như một cái lều lớn. Khu vực sinh hoạt được bố trí bên ngoài trong khi không gian bên trong được dành để nghỉ ngơi. Đồng thời, cả hai không gian được kết nối liền mạch với thiên nhiên xung quanh.

Để tận dụng hiệu quả cảnh quan xung quanh đẹp, kiểu thiết kế tối thiểu hóa các bức tường đến mức tối đa để tối đa hóa góc rộng. Tất cả các chức năng được sắp xếp theo chiều dọc, để tầng trệt mở, linh hoạt và dễ dàng di chuyển trong trường hợp mực nước dâng cao trong mùa mưa lớn.

Vật liệu địa phương và tay nghề thủ công được sử dụng rất nhiều. Điều này giúp tạo ra một sự tích hợp hài hòa giữa dự án với khung cảnh và cảnh quan xung quanh. Quan trọng hơn, điều này cho phép bảo tồn và phát huy các làng nghề truyền thống trong thời đại sản xuất hàng loạt hiện nay ở Việt Nam.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Việt Nam, Đà Nẵng
2018
Việt Nam
2018

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.