LTTD House | Kien Truc NDT

LTTD House | Kien Truc NDT

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Kien Truc NDT
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyen Dang Tuong
ĐỊA ĐIỂM : Bắc Ninh, Việt Nam
VỊ TRÍ : Tiên Du
QUY MÔ : 206 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Le Van Thu
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Hoang Le
DESIGN TEAM : Ngo Thi Nga
NHÀ CUNG CẤP: Hai Long glass, PMA, TOTO, Viglacera

Theo lời của đơn vị thiết kế.  LTTD house là dự án cải tạo nhà ở huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Mặt tiền chính của nhà hướng về phía nam. Nhà được xây dựng 15 năm trước tại một khu dân cư gần ba khu công nghiệp. Khu vực này đang trải qua quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh chóng. Có một số vấn đề với khu đất như tiếng ồn và khói từ giao thông và nhà máy, cũng như các tác động tiêu cực khác từ các khu công nghiệp. Một vấn đề khác là căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm, vì vậy chúng tôi cần tìm ra cách để đảm bảo cả phương diện thẩm mỹ và an toàn của nó.

Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng có hai gái, một trai. Các chức năng chính bao gồm 4 phòng ngủ với toilet riêng biệt, phòng khách, phòng bếp, nhà để xe, phòng thờ, kho, chỗ giặt đồ và sân chơi. Gia chủ muốn tạo nhiều không gian mở với khả năng kết nối cao nhưng vẫn phải giữ được sự riêng tư cần thiết. Trong dự án này, một khoảng thông tầng được đặt ở trung tâm của căn nhà, có chức năng  như một điểm để cân bằng thiên nhiên. Không gian này kết hợp với cầu thang ở giữa nhà giúp kết nối các không gian khác trong nhà. Ở đó mọi người có thể cảm thấy cây xanh, ánh sáng tự nhiên, gió và mưa.

Khu vườn phía trước tạo ra một không gian đệm giúp căn nhà trở nên yên tĩnh, riêng tư và tránh ánh nắng chiếu vào công trình. Một trong những điểm đặc biệt nhất của căn nhà này là mặt tiền được phủ đá tự nhiên màu tối, mang lại cảm giác hài hòa với thiên nhiên đồng thời giảm bớt sự nhàm chán của những bức tường phẳng, do đó cải thiện giá trị thẩm mỹ toàn diện của căn nhà. Mái nhà được sử dụng như một không gian ăn uống ngoài trời, nơi mà cây xanh được trồng để tạo ra một lớp vật liệu giúp tránh ánh nắng trực tiếp. Chúng tôi cố gắng tạo ra một không gian sống mở và thoải mái, được bao quanh bởi màu xanh của cây cối. Nhờ đó không chỉ đáp ứng nhu cầu chức năng và thẩm mỹ mà còn kết nối con người với thiên nhiên.

Theo Archdaily

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Việt Nam, Đà Nẵng
2018
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2016
Hà Nội, Việt Nam
2018
Quảng Nam, Việt Nam
2017
Hà Nội, Việt Nam
2018

Các dự án khác của Kien Truc NDT

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

ante. ut id, ipsum risus quis,