Longyan Cloud Art Gallery / AAI.LifeWay studio

Longyan Cloud Art Gallery / AAI.LifeWay studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : AAI.LifeWay studio
KIẾN TRÚC SƯ : Bill Fang
ĐỊA ĐIỂM : Trung Quốc
VỊ TRÍ : LONGYAN
QUY MÔ : 946 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : sunac
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Chao Hu, Jianghe Zeng
NHÓM THIẾT KẾ : Bill Fang,Leslie Luo,Ken Chen,More Zheng,Masour Luo, Yuzhen Lin, Mia Ji,Bin Zhou,Makin Ma,Tong Zhao

Theo lời của các KTS.  Dự án nằm ở phía nam của Công viên thể thao Longyan Zijinshan bên cạnh hồ Ziyu, phía tây tiếp giáp với biển hoa và sân golf. Phía bắc được bao quanh bởi những ngọn núi. Từ khu vực trình diễn về phía tây, bạn có thể nhìn qua một bên của biển hoa. Về phía nam, bạn có thể ngắm cảnh hồ. Về phía bắc, bạn có thể nhìn ra những ngọn núi. Phong cảnh tuyệt vời.

Cảm hứng cho kiến ​​trúc là cuộc đối thoại với môi trường. Những ngọn núi xa xa, hoa, hồ, sườn cỏ, gió núi, sương mù, và mọi yếu tố của môi trường và cuộc đối thoại của công trình và khu vực sẽ tạo thành một cảm nhận độc đáo về trải nghiệm địa điểm.

Và ý nghĩa của địa điểm này chính xác là những gì cần được phục hồi cho con người, thay vì cho phép công trình hình thành sự tồn tại quá ồn ào. Trong một địa điểm độc đáo như vậy, công trình nên tồn tại như một phần của tự nhiên trong địa điểm, thiết kế cần diễn tả phần chủ yếu là nhiệt độ của nơi này.

Khi một “đám mây” rơi vào sườn đầy cỏ, công trình không chỉ lấy thiên nhiên làm nền mà còn hoạt động như một phần của tự nhiên, với sự nhẹ nhàng và mơ hồ độc đáo của đám mây để làm mờ ranh giới giữa các công trình nhân tạo và môi trường tự nhiên.

Trong thiết kế của bảo tàng nghệ thuật đám mây, chúng tôi sử dụng địa hình của chính khu đất để hòa tan sự chênh lệch độ cao thông qua ba đường dốc, để xuyên qua “đám mây” yên tĩnh, những ngọn núi có dốc thoai thoải, bóng cây qua kính. Môi trường tự nhiên và các yếu tố kiến ​​trúc cùng nhau bao quanh ranh giới không gian, tạo thành một không gian mơ hồ và mờ nhạt, hình thành một mức độ không gian phong phú và mơ hồ, tích hợp công trình và môi trường.

Cửa sổ kính từ trần đến sàn cao năm mét tạo ra một không gian thấm qua được và liên tục, với chế độ xem toàn cảnh mở 360 độ cho phép đường ngắm đi qua, đưa môi trường vào phòng với mọi người.

Trong không gian mơ hồ giữa hai đám mây, những cột thanh mảnh trên tấm nhôm mỏng trong khu rừng rậm rạp, không gian phong phú trong chồng thẳng đứng đi vào một bức tranh.

“Đám mây” hoạt động như một hàng rào để định hình khoảng sân mới là không gian cốt lõi của toàn bộ khu vực. Hình dạng “đám mây” sử dụng một đường cong tự do để phá vỡ các ranh giới rõ ràng của đường thẳng, các nấc thang cong được bao quanh bởi những luống hoa nhân tạo, bể trồng cây, không gian chìm. Bảo tàng thẩm mỹ đám mây cũng xây dựng lại mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác của AAI.LifeWay studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

Phasellus mi, ut id, Aenean nunc Nullam