Suzhou Financial Center Exhibition Hall / Lacime Architects

Suzhou Financial Center Exhibition Hall / Lacime Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Lacime Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Zhaoqing Song
ĐỊA ĐIỂM : Trung Quốc
VỊ TRÍ : TÔ CHÂU
QUY MÔ : 2078 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Suzhou New high finance construction development co., LTD
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Schran Images
NHÓM THIẾT KẾ : Dan Guo, Jichang Nie, Minqi Wu

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Dự án nằm ở khu vực trung tâm bên cạnh kênh đào Tô Châu, nơi có một kênh đào lớn ở phía xa và đường trục đô thị ở gần. Chúng tôi khám phá logic vốn có của hình thức và ngôn ngữ văn hóa địa phương và áp dụng chúng vào thiết kế để kích thích sức sống của không gian mở xung quanh và biến nó thành phòng khách thành phố cho cư dân.

Là một thành phố “nên thơ” giàu di sản lịch sử và văn hóa, Tô Châu được biết đến rộng rãi với tên gọi thành phố vườn. Đá Taihu là một yếu tố cần thiết của khu vườn, và nó đại diện cho một vật chở văn hóa quan trọng được nhiều người dân yêu thích. Dự án cố gắng thiết lập kết nối giữa đá Taihu và cấu trúc phía trước. Dựa trên điều này, một viên đá Taihu cân bằng hiện đại với ý nghĩa ẩn dụ được tạo ra dưới dạng xoắn, cạnh vát và tách ra. Các hình thức trong quá khứ và hiện tại được chồng chéo để vượt thời gian và không gian, mang đến cho người xem trải nghiệm du hành vào quá khứ và tương lai.

Giao diện thứ ba được thêm vào bên ngoài cấu trúc và bức tường rèm bằng kính để người xem không thể nhìn xuyên qua không gian bên trong, điều này làm mờ sự khác biệt giữa không gian bên trong và bên ngoài. Hệ thống lớp bên ngoài, hệ thống tường rèm kính và hệ thống cột được phân tách theo thứ tự thích hợp, và chúng trông hơi khác nhau nhưng bị chồng chéo trực quan. Sự mơ hồ như vậy dẫn đến một kinh nghiệm kín đáo nhưng nồng nàn.

Thiết kế mặt tiền lớp thứ hai đặc biệt quan trọng. Nhà thiết kế sử dụng kết cấu lớp được tham số hóa và tạo ra một bức tranh nên thơ của Tô Châu bằng đường nét. Mô hình nhị phân trừu tượng đi xuyên thời gian và không gian nhằm cung cấp cho người xem thông tin đồ họa không tượng hình, do đó, có thể là phong cảnh Giang Nam với mưa mù sương, vả xa tanh kiểu Tô Châu liên tục, nước kênh trôi chảy, hoặc thậm chí là nỗi nhớ nhà ám ảnh hay nỗi tương tư của một nhà thơ.

Nhiều không gian còn lại trong dự án, và ý nghĩa của Tô Châu được khám phá bằng một cách tiếp cận hiện đại. Đó là, hình học đơn giản, một số xoắn và đường cong tất cả trưng bày các đường nét trôi chảy. Một trạng thái vô hạn đạt được một cách đơn giản.

Nó phấn đấu để đạt được sự thống nhất về cấu trúc, không gian và hình thức trong suốt dự án. Không gian chính là một không gian trôi chảy với cấu trúc thép không có cột, và mái nhà được thể hiện dưới dạng xoắn. Ánh sáng mặt trời chiếu qua hai bên, và những bậc thang lớn ngoài trời dẫn đến không gian trong nhà. Chúng tạo thành một vòng lặp vô tận và được đan xen để hòa trộn với hình thức công trình. Để mang đến sự đơn giản cho không gian, chúng tôi áp dụng thiết kế kết hợp kết cấu thép và tường rèm, và điều đó có nghĩa là hệ thống chịu lực của tường rèm trở thành hệ thống kết cấu. Nhiều cột đứng thẳng hơn được sử dụng mà không cần cột dầm để tạo thành một cấu trúc không gian có trật tự.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Lacime Architects

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

diam vulputate, tristique Donec facilisis felis