LLP House / Ibmr

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Ibmr
KIẾN TRÚC SƯ : Luciana Bernasconi
ĐỊA ĐIỂM : Brazil, Sao Paulo
VỊ TRÍ : SÃO CARLOS
QUY MÔ : 772 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Favaro Jr.
NHÓM THIẾT KẾ : Luciana Bernasconi, Ariane Gonçalves, Amanda Delello, Camila Silveira, Caroline Zanon Gonçalves

Theo lời của các KTS.  Đối mặt với hoàng hôn ở vùng đồng bằng nông thôn của bang São Paulo (Brazil) và với tầm nhìn đặc quyền, LLP House (được thiết kế bởi lbmr) gợi lên sự tích hợp là điểm chính của dự án. Được bổ sung bởi một mảnh đất gắn kết cảnh quan với các khu vực chung của ngôi nhà, văn phòng Ibmr đã đề xuất một mặt bằng rộng, nơi cư dân có thể ngắm nhìn vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Các lỗ mở lớn khuyến khích ánh sáng tự nhiên và cung cấp sự thoải mái dễ chịu về môi trường. Điều này cũng tạo ra một bầu không khí độc đáo gắn liền với sự chiêm ngưỡng thiên nhiên. Do có địa hình cao, phong cảnh này được tạo ra mà không làm mất bất kỳ sự riêng tư nào

Với tầm nhìn mở ra bên ngoài, LLP House có các khu vực rộng lớn được quy hoạch để thực hiện cảnh quan dần dần, giúp cư dân gần gũi hơn với thiên nhiên. Cung cấp nơi ẩn náu khỏi cuộc sống hàng ngày ở thành thị, dự án gợi lên concept về một “ngôi nhà bên bờ biển”, một kiểu kiến ​​trúc phổ biến trên bờ biển Brazil, nơi có tầm nhìn rộng ra Đại Tây Dương và tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên miền duyên hải, được xây dựng từ các vật liệu địa phương như đá, gỗ và rơm.

Đối với điều này, các chuyên gia văn phòng Ibmr đã sử dụng các yếu tố tự nhiên và truyền thống trong kiến ​​trúc Brazil, như gỗ Freijó, hiện diện trong các bộ phận và trong các thanh gỗ mỏng ôm lấy nội thất của các khu vực chung, mang lại sự thoải mái, ấm áp và đơn giản.

Một phòng khách lớn được tạo ra ở trung tâm của ngôi nhà, đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình. Điểm trung tâm này yêu cầu tích hợp vào toàn bộ bối cảnh bên trong cũng như bên ngoài, vì vậy kính và cửa gỗ có thể được rút lại phía sau các thanh gỗ mỏng.

Độ rộng như vậy phù hợp với mục tiêu của dự án: tạo ra một ngôi nhà được chuẩn bị để nhận và khuyến khích sự tương tác của cư dân. Không gian chung rộng thấm vào trục chính của kiến ​​trúc, cẩn thận không làm mất cảm giác chào đón.

Trên ban công, rơm của cây hương bồ bao phủ giàn dây leo, được làm từ gỗ Cumaru, củng cố ý thức ven biển được cư dân tìm kiếm. Kèm theo nó, một giàn thiêu đục lỗ thỏa mãn mong muốn ẩn náu và giải trí ngoài trời. Các hình dạng cong của hồ bơi tạo ra một đối trọng hình học cho phần còn lại của kiến ​​trúc. Với một bờ vô cực, được bao phủ bằng đá Hijau, nó tìm kiếm sự đồng nhất trong cảnh quan và do đó liên quan đến một hồ nước tự nhiên.

Một điểm nhấn khác trong khu vực giải trí là phòng tắm hơi/ spa. Được kết nối với không gian của cặp đôi và hồ bơi thông qua một lối đi ngập nước, nó nhấn mạnh mục tiêu của chương trình tích hợp: tính thực tế và sự tiện nghi. Nó giữ đường chân trời trong tầm nhìn, và nhờ đó cư dân có thể ngâm mình và có một khoảnh khắc thư giãn ngắm hoàng hôn.

Với kiến ​​trúc hiện đại, các đường thẳng soi sáng mặt tiền và tạo ra một khối duy nhất nằm trên gara. Được bao phủ trong những viên đá cắt thô, nó có hai lối vào: một lối vào bên cạnh và một cầu thang gỗ, kết nối gara với khu vực sinh hoạt trung tâm của ngôi nhà. Lối vào thứ ba, được tạo ra bằng gỗ từ đường ray cũ, nối khu vực giải trí với đường phố. Do độ cao của địa hình, không cần tách biệt để duy trì sự riêng tư mong muốn.

Trên bản sàn, nhóm kiến ​​trúc đã tạo ra một mái nhà xanh, và do đó mở rộng chương trình cảnh quan, để biến nó thành một phòng khách mở trong tương lai. Điểm cao nhất trong công trình, từ đó có thể quan sát và đánh giá cao các lĩnh vực của quần xã sinh vật São Paulo hướng dẫn kiến ​​trúc. LLP House có thể được định nghĩa là sự kết hợp của các phong cách, đơn giản, mạnh mẽ, truyền thống và sáng tạo. Thành thị và nhiệt đới, nó phản ánh sự sáng tạo và phong tục của lối sống Brazil.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của Ibmr

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.