Learning & Teaching Building, Monash University / John Wardle Architects

Learning & Teaching Building, Monash University / John Wardle Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : John Wardle Architects
ĐỊA ĐIỂM : Australia
VỊ TRÍ : CLAYTON
QUY MÔ : 28980 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Peter Bennetts, Trevor Mein

Theo lời của các KTS.  Tòa nhà Học tập & Giảng dạy (LTB) cho Đại học Monash đánh dấu một cánh cổng mới vào khuôn viên Clayton. LTB là một cơ sở học tập đa ngành phục vụ một phần đáng kể cộng đồng sinh viên. Không gian học tập và giảng dạy chính thức đầy sáng tạo được bổ sung bởi các trung tâm học tập không chính thức có nhiều môi trường học tập khác nhau. Dòng dõi hiện đại của trường mang theo nó một triết lý của việc tạo ra các đối tượng xây dựng trong các thiết lập cảnh quan bản địa. Thiết kế của LTB giữ cho hoạt động học tập gần với mặt đất để tạo ra sự kết nối với cảnh quan khuôn viên trường và mang đến cho tòa nhà những phẩm chất của các địa hình khác nhau.

Một trường không gian theo chiều ngang được đặt trong một tòa nhà rộng, thấp tầng có nghĩa là các hoạt động học tập bên trong có thể nhìn thấy và tiếp cận được với cộng đồng khuôn viên rộng lớn hơn. Cầu thang là nơi ngưng tụ xã hội, thúc đẩy những cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa cộng đồng trong khuôn viên trường. Các không gian học tập được nhóm thành từng cụm và được hỗ trợ bởi các khu vực học tập không chính thức. Các cụm này chia nhỏ quy mô của tòa nhà thành các khu vực nhỏ hơn, gần gũi hơn để sinh viên sinh sống. Đường phố, sân, cầu, ban công và cầu thang được biến tấu thành các khe núi, khoảng rừng thưa, sợi dây, tổ và giảng đường để làm cảnh quan nội thất.

Nội thất này được làm từ cùng vật liệu của khuôn viên trường – gạch và gỗ, làm cho sự phân ranh giới giữa bên trong và bên ngoài trở nên mơ hồ. Nó là một nơi để học tập, được liên hệ chặt chẽ với vị trí của nó, và được thúc đẩy bởi các thiết lập trong một cảnh quan gặp gỡ bất ngờ. Các không gian nội thất chính có một đặc điểm cụ thể. Các tháp gạch gợi nhớ đến lò nung gốm ở Stoke-on-Trent, Anh – một tham chiếu đến quá trình nung bắt đầu bằng đất sét dễ uốn, về mặt trừu tượng cũng giống như quá trình học tập.

Chu vi mái nhà là một loạt các màn hình ánh sáng gấp lại bao gồm tầng trên cùng. Hình dạng mái nhà giới thiệu các phẩm chất khác nhau của ánh sáng tự nhiên trong khi cản ánh sáng chói của ánh sáng mặt trời góc thấp từ phía đông và phía tây. Ở trung tâm của mặt bằng là một mái nhà răng cưa thu hút ánh sáng phía nam khuếch tán vào bên trong. Mẫu giếng trời hình thoi kết nối và hợp nhất các không gian chung của tòa nhà với ánh sáng tự nhiên từ trên cao.

Một tấm chắn kẽm đục lỗ trở thành một bức màn che xung quanh chu vi của tòa nhà cung cấp bóng râm trong khi vẫn duy trì tầm nhìn qua mặt tiền lắp kính. Tấm chắn có cấu trúc và hình vỏ sò này được gấp lại và gợi nhớ kết cấu và các mẫu của cây Stringybark. Thông qua việc xem xét các mô hình cư trú ngày càng phát triển và các đặc điểm vốn có của một tòa nhà thấp, rộng, LTB nổi lên như một cảnh quan mới được xây dựng tạo nên sự ngạc nhiên và thích thú. Nó là một nơi để học tập, liên hệ chặt chẽ với vị trí của nó.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của John Wardle Architects

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

Aliquam Sed consectetur Nullam elementum vulputate, libero adipiscing tristique amet, ultricies dictum