Lantern House / atelier NgNg

Lantern House / atelier NgNg

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : atelier NgNg
VỊ TRÍ : Quận 3
QUY MÔ : 234 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Han Deo

Theo lời của các KTS.  Khi được yêu cầu thiết kế một ngôi nhà trong khu dân cư đông đúc của thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi phải đối mặt với nhiều thách thức (một công trình dài và hẹp hướng về phía Tây với ba mặt bị chặn bởi những ngôi nhà khác), đồng thời tạo ra những cơ hội hấp dẫn cho giải pháp thiết kế kinh tế và sáng tạo.  Nỗ lực là tạo ra không gian sống mới mẻ và vui tươi cho đôi vợ chồng trẻ có hai con nhỏ cũng như cơ hội chụp ảnh thú vị cho công việc kinh doanh của họ.

Học hỏi từ Việt Nam làm giảm bớt cấu trúc liên kết nhà cửa truyền thống, chúng tôi áp dụng một trong những đặc điểm nổi bật nhất của nó – sử dụng nhiều khoảng sân được kẹp giữa các không gian sống,  cho phép ánh sáng tự nhiên, gió, cũng như các cây lớn đến mọi góc của tòa nhà.  Về cơ bản, cách tổ chức không gian này mang thiên nhiên vào nhà ở đô thị nhỏ này. Khoảng sân ở giữa cũng hoạt động như một thiết bị kết nối, cả về mặt thị giác lẫn vật chất, trong đó phần lớn sự lưu thông xảy ra trên một cầu thang điêu khắc làm từ sắt đơn tấm với cấu trúc ánh sáng kích hoạt toàn bộ không gian. Các tấm sàn thay đổi và các tường kính/ phần sàn cũng giúp tăng cường ý tưởng về không gian liên tục và làm cho ngôi nhà có cảm giác lớn hơn.

Màu sắc tươi sáng, thường thấy trong nghệ thuật trang trí và kiến ​​trúc truyền thống của Việt Nam được sử dụng cho các cửa sổ kính hướng ra sân và các chùm kính phía trên giếng trời. Những màu nhấn này làm sống động không gian với sự phản chiếu/ bóng râm và tạo cảm giác vui tươi, đặc biệt là cho hai ‘thanh niên’ trong nhà. Mặt tiền hướng về phía Tây được thiết kế với hệ thống cửa tự động kích thước cửa, bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng mặt trời nhiệt đới khắc nghiệt vào buổi chiều, không khí bên trong được làm mát khi áp lực gió thay đổi khi đi qua các lỗ nhỏ trên mặt tiền này.

Các cửa sổ có cả chức năng và trang trí khi đóng sẽ tạo ra một hình ảnh lấy cảm hứng từ các mẫu được tìm thấy trên trống Đông Sơn cổ đại của Việt Nam. Vào ban đêm, ngôi nhà trở thành một chiếc đèn lồng tỏa sáng rực rỡ trong khu phố.  Nguyên tắc phong thủy cũng được áp dụng một cách sáng tạo, với màn hình hoạt động như một tấm khiên và bộ lọc không khí/ ánh sáng; các chùm màu để cân bằng các màu trung tính của thủy tinh và sắt, và ao nước phía sau mái nhà để làm mát và trung hòa luồng không khí.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Việt Nam
2020
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2017
Việt Nam, Đà Nẵng
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020

Các dự án khác của atelier NgNg

Bình Dương, Việt Nam
2018

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

ipsum porta. id efficitur. libero commodo at neque. odio