Langbos Children’s Centre / Jason Erlank Architects

Langbos Children’s Centre / Jason Erlank Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Jason Erlank Architects
KIẾN TRÚC SƯ : Ash Basson, Jason Erlank
VỊ TRÍ : Nam Phi
QUY MÔ : 217 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Intsikelelo and Langbos Creche & Care Centre
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Chris Grava, Kavo R Photography
NHÓM THIẾT KẾ : Jason Erlank Architects, Intsikelelo, Eco Domes Africa

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Kể từ năm 2015, Intsikelelo, một tổ chức phi lợi nhuận, đã làm việc trực tiếp với cộng đồng Langbos ở vùng nông thôn Eastern Cape của Nam Phi. Langbos là “một khu định cư không chính thức” chưa phát triển, không có nhà ở chính thức, nước sinh hoạt, đường giao thông hoặc điện. Công việc của họ ở Langbos bắt đầu bằng các cuộc họp cộng đồng và điều tra dân số trực tiếp để lắng nghe và học hỏi từ cộng đồng. Từ nghiên cứu này, một số dự án đã được thiết kế và hiện thực hóa, bao gồm cả việc xây dựng Trung tâm trẻ em Langbos vào năm 2018 – một dự án đào tạo và sử dụng các thành viên cộng đồng địa phương để xây dựng một trung tâm được thiết kế bền vững để hỗ trợ cho trẻ em và gia đình dễ bị tổn thương ở Langbos.

Tòa nhà được thiết kế để cung cấp một không gian đa chức năng cho các sáng kiến ​​hướng đến cộng đồng ở Langbos. Khi xây dựng Trung tâm trẻ em Langbos, chúng tôi đã sử dụng một phương pháp xây dựng tiết kiệm tài nguyên, có ý thức về môi trường, cần nhiều nhân công có tên là Superadobe như một cách để lôi kéo cộng đồng Langbos địa phương và sử dụng tốt nhất nguồn lực vật chất hạn chế của chúng tôi tại chỗ. Superadobe là một phương pháp xây dựng đơn giản sử dụng đất địa phương trộn với một lượng nhỏ xi măng để xây dựng các cấu trúc mái vòm thanh lịch và kiên cố dựa trên các nguyên tắc hình học và kỹ thuật đơn giản. Việc sử dụng Superadobe cho phép chúng tôi có cơ hội tích hợp kiến ​​trúc đất truyền thống với các ý tưởng thiết kế hiện đại để tạo ra một kiến ​​trúc hấp dẫn, thuộc nghệ thuật điêu khắc và thực dụng.

Trung tâm trẻ em Langbos cũng có thiết kế off-grid, sử dụng năng lượng mặt trời cho điện năng và sưởi ấm nước, cũng như một máng xối độc đáo quanh chân vòm để thu nước mưa. Nước xám từ trung tâm cũng được hướng vào một khu vườn cộng đồng liền kề, được quản lý bởi cư dân Langbos. Các bức tường Superadobe dày đặc, nguyên khối cung cấp khối lượng nhiệt cao để hỗ trợ sưởi ấm và làm mát tự nhiên, giữ cho mái vòm ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Sử dụng Superadobe cho phép chúng tôi đào tạo, cho ăn và thuê 30 cư dân Langbos trong hơn 35.000 giờ làm việc được trả tiền để hoàn thành việc xây dựng. Dự án đã có thể cung cấp những nhu yếu phẩm cơ bản này cho cộng đồng địa phương và tập trung giải quyết các vấn đề xã hội trong khu vực do nghèo đói và thất nghiệp gây ra bởi các công việc thời vụ liên quan đến ngành công nghiệp cam quýt.

Dự án đã thành công ở rất nhiều cấp độ và phần thưởng xứng đáng nhất là thấy sự tương tác giữa 3 thế hệ của một gia đình trên địa điểm. Những đứa trẻ ở trường chứng kiến ​​anh chị em, cha mẹ và ông bà của chúng xây dựng và hoàn thành một tòa nhà, không ai trong số họ có bất kỳ nền tảng xây dựng nào. Cấu trúc độc đáo này là tượng đài cho thành tựu của cộng đồng Langbos và tiềm năng sáng tạo và hợp tác để trao quyền cho các cộng đồng dễ bị tổn thương.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.