Lake Huron House / SAOTA

Lake Huron House / SAOTA

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : SAOTA
ĐỊA ĐIỂM : Canada
QUY MÔ : 1600 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Adam Letch
NHÓM THIẾT KẾ : Mark Bullivant, Johan Basson, Paulina Paz

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Ngôi nhà mùa hè này nằm bên bờ hồ Huron trong một thị trấn nhỏ xa xôi của Canada cách London, Ontario khoảng một giờ lái xe. Mặc dù bối cảnh kiến ​​trúc có thể được mô tả là “cabin country” có phần hơi bảo thủ, nhưng ngôi nhà này cố gắng mở rộng khả năng nơi ẩn cư của gia đình ven hồ truyền thống thông qua cách tiếp cận kiến ​​trúc đương đại, khai thác những phát triển gần đây trong thiết kế, công nghệ và tính bền vững để kết nối một cách có ý nghĩa với thiên nhiên tươi đẹp của nó, thiết lập trong khi khám phá những cách mới để nâng cao trải nghiệm lối sống của nơi nghỉ ngơi mùa hè của gia đình.

Trong khi phương pháp thẩm mỹ mà công ty kiến ​​trúc SAOTA có trụ sở tại Cape Town có vẻ như là một sự khởi đầu triệt để khỏi kiến ​​trúc khu vực truyền thống, các kiến ​​trúc sư đã rất cẩn thận để giữ cho thiết kế kín đáo và nhạy cảm với khung cảnh của nó, trong khi vẫn đưa ra một lời tuyên bố kiến ​​trúc.

Khu vực này là một mũi đất có mặt dốc đứng chiếm không gian chuyển tiếp giữa nước và rừng, tăng 3,5m so với mặt đường và sau đó rơi xuống nước để tạo ra một con đê đầy cỏ. Tòa nhà được đặt trở lại trên tài sản về phía đường phố để bảo vệ mũi đất có mặt dốc đứng tự nhiên. Về phía tiếp cận, ngôi nhà phần lớn được che giấu bởi những cây linh sam trưởng thành xung quanh, xuất hiện như một hộp đá sáng màu đơn giản trôi nổi dễ dàng giữa các thân cây. Phía sau của ngôi nhà, đối diện với hồ Huron, hòa tan vào một bức tường kính hai tầng rửa ánh sáng tự nhiên sâu vào bên trong.

Về mặt concept, thiết kế bao gồm một loạt các hộp hình chữ nhật xếp chồng lên nhau và treo, một cái cắm chặt tòa nhà vào mặt phẳng mặt đất, cái kia treo lơ lửng trên đầu để cho phép mức sống tồn tại giữa các khối. Một khối trong nhà / ngoài trời ở phía nam neo giữ tòa nhà và tối đa hóa tầm nhìn bên hồ của địa điểm trong khi cho phép các không gian sống chiếm lĩnh tiền cảnh. Một bờ của các dự án phòng ngủ ngược phía trên chỗ để xe.

Cách mà tòa nhà bị che khuất phần lớn từ đường phố và lần lượt màn hình nhìn ra hồ nước giúp xây dựng tình trạng chờ đợi khi đến, chỉ để thỏa mãn cảm giác dự đoán khi vào cửa thông qua cửa xoay lớn. Từ ngưỡng, một khoảng thông tầng ba khối ấn tượng cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào và hướng mắt ra ngoài về phía tầm nhìn.

Về mặt chương trình, để phù hợp với bản tóm tắt của khách hàng, các không gian uyển chuyển, các tầng dễ điều hướng và cách bố trí đơn giản và có cấu trúc tốt, cho phép tạo ra một bầu không khí bình thường. Khối trung tâm rộng lớn tương phản tinh tế với các khối thân mật hơn và chứa trong nhà bếp và các không gian sống khác cho trải nghiệm không gian đa dạng và khớp nối.

Nhà ở tầng trên, phòng ngủ chính được dành hoàn toàn cho không gian riêng tư của chủ sở hữu, bao gồm một phòng làm việc và phòng tập thể dục. Phía trước của ngôi nhà, một khu giải trí ngoài trời có mái che cạnh một bể bơi. Một lối đi lót ván và cầu thang đi xuống một cabin được tân trang lại trước ngôi nhà, và bây giờ có một phòng cho khách và khu vực giải trí ngoài trời bổ sung để tạo điều kiện cho những ngày hè dài vui chơi trên hồ.

Phòng yêu thích của khách hàng là ‘phòng máy’ ở tầng thấp nhất, nơi chứa tất cả các cơ sở hạ tầng dịch vụ xây dựng. Hệ thống tự động hóa tòa nhà cấp thương mại (BAS) kiểm soát và giám sát ngôi nhà, đảm bảo hiệu suất tối ưu mọi lúc. Một mảng năng lượng mặt trời 15kw cung cấp năng lượng cho ngôi nhà và năng lượng dư thừa thường xuyên được đưa trở lại vào lưới điện cho tín dụng và dùng sau này. Cơ sở hạ tầng thành phố hạn chế cho nước mưa và cống thoát nước dẫn đến hệ thống nước mưa ngầm tại chỗ có thể xử lý nước mưa 100 năm và hệ thống tự hoại sinh thái để giải quyết mọi yêu cầu thoát nước tại chỗ. 

Các lớp hoàn thiện, bên ngoài và bên trong, ưu tiên một hệ thống ốp gốm đủ vững chắc và bền để chứng tỏ tồn tại lâu dài trong các thái cực của khí hậu Canada, cùng với hiệu quả năng lượng của ngôi nhà và tuổi thọ chung của dự án và các thành phần, vật liệu của nó và phụ kiện góp phần vào sự bền vững của nó.

Việc trang trí nội thất là của ARRCC, bộ phận nội thất của SAOTA.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của SAOTA

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

ante. efficitur. risus. vulputate, tristique velit, accumsan vel, dolor. neque. elit.