KONTUM House / Khuon Studio

KONTUM House / Khuon Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Khuon Studio
VỊ TRÍ : Kon Tum, Việt Nam
QUY MÔ : 115 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
32
LƯỢT CHIA SẺ

Theo lời của các KTS.  Ngôi nhà tọa lạc tại một huyện ở Tây Nguyên, nổi tiếng với khí hậu nhiệt đới của nó với mùa khô và mùa mưa. Khách hàng cần một chỗ ở cho một cuộc sống thoải mái của một mối quan hệ vợ chồng trẻ và đảm bảo vi khí hậu trong nhà, mặc dù ngân sách eo hẹp.

Một ngôi nhà một tầng trải dài dọc theo chiều rộng 5m và chiều sâu 23m, trong đó rải rác các giếng trời và cây xanh. Những hình tự nhiên này được phân phối cho mọi khu vực chức năng, chẳng hạn như bồn cây dưới những kẽ hở ánh sáng cho phòng khách, phòng ngủ có cửa sổ mở ra sân nhỏ cũng có các bồn cây, do đó là phòng vệ sinh. Từ hầu hết mọi góc nhìn bên trong, ánh sáng tự nhiên và màu xanh lá cây tươi tốt sẽ được nhìn thấy.

Mặt đứng phía trước chịu ánh nắng gay gắt khi hướng về phía tây, vì vậy mặt tiền bao gồm một bức màn cứng của các khối bê tông có hoa văn ở phía trước và bức tường kính phía sau. Mặt tiền hai lớp làm giảm sức nóng của ánh sáng mặt trời phía tây, cũng trang trí nội thất bằng các chấm chiếu sáng khi nó đi qua các khối bê tông có hoa văn. Bức tường rèm kính phía sau có thể dễ dàng mở hoặc đóng để điều chỉnh lượng gió thổi vào.

Màu trắng là màu chính bao quanh ngôi nhà, có nghĩa là để phân biệt các màu tự nhiên khác của vật liệu địa phương, chẳng hạn như màu xám của sàn bê tông, các khối hoa văn đúc thủ công, màu gỗ tự nhiên của đồ nội thất, màu xanh lá cây tươi tốt dưới giếng trời. Tất cả những đặc điểm đơn giản này hòa quyện với nhau cho một không gian sống vừa ý của một gia đình trẻ.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

32
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2018
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.