Klostergasse Studio / Bernardo Bader Architekten

Klostergasse Studio / Bernardo Bader Architekten

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Bernardo Bader Architekten
ĐỊA ĐIỂM : Áo
VỊ TRÍ : BREGENZ
QUY MÔ : 675 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Adolf Bereuter

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Sau khi làm việc trong một xưởng cũ trong mười lăm năm ở Dornbirn, tôi đã vượt qua sự phản kháng bên trong và xây dựng một studio cho bản thân và nhân viên của mình. Trong hơn một lần đi dạo qua Bregenz, tôi nhận thấy gần ga xe lửa có một khu nhà nhỏ vô chủ với một trạm biến áp không còn hoạt động. Với một chút may mắn, chúng tôi đã có thể mua được mảnh đất nhỏ bên trong trung tâm thành phố, có lẽ cũng vì nó không đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư do diện tích nhỏ và vì bãi đậu xe ngầm không phải là một lựa chọn.

Cuối cùng những gì nổi lên được xác định bởi những gì có thể được đáp ứng. Những ai nhớ về góc bỏ hoang và tòa nhà điện năng sẽ không thể tin vào mắt mình. Theo một cách gần như siêu thực, một cấu trúc bóng tối kéo dài rất nổi bật nằm ngay trên Klostergasse, như thể nó đã vô tình xuất hiện từ lĩnh vực hình học thuần túy vào một thế giới không hoàn chỉnh. Quy mô lớn của trụ sở hành chính cấp huyện và trụ sở công an tỉnh ở phía trước, và các tòa nhà dân cư xung quanh của những năm 1960 và 1970, càng làm nổi bật sự tương phản hơn.

Cấu trúc mảnh mai bao gồm bốn tầng được xếp chồng lên nhau. Các không gian được tổ chức trên tất cả các tầng với tỷ lệ chính xác bằng nhau, nhưng với các cửa sổ mở lớn khác nhau để tận dụng nhiều tầm nhìn và vị trí của mặt trời. Mỗi đơn vị được thiết kế để có thể vừa làm việc vừa sinh hoạt trong không gian. Việc sử dụng linh hoạt sẽ mang lại giá trị lâu dài cho công trình.

Công trình được làm hoàn toàn bằng bê tông, với sàn, trần, tường và mái bằng cùng một loại vật liệu. Bê tông màu sẫm cho thấy tiềm năng điêu khắc và khí quyển đầy đủ của nó với dự án này. Cả hai đều được khéo léo lát ván và chưa qua xử lý, các bề mặt rực rỡ tượng trưng cho quá trình làm việc và sức mạnh nguyên thủy của vật liệu này.

Các không gian bê tông được bổ sung bằng vân sam tự nhiên nhuộm màu và đồ nội thất từ ​​thép chưa qua xử lý. Các cấu trúc bề mặt và chất lượng xúc giác của chúng truyền cho studio và không gian sống riêng lẻ với bầu không khí độc đáo của chúng. Bầu không khí trong từng chi tiết và sự cấp tiến đầy kích thích, công trình gợi lên một sức hấp dẫn lâu dài. Nó phản ánh lập trường kiến ​​trúc của chúng tôi và mang lại nét riêng cho công trình.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Bernardo Bader Architekten

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

non diam elit. sit Lorem Curabitur commodo leo. adipiscing vulputate, Praesent consectetur