KHE House / K.A.N Studio

KHE House / K.A.N Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : K.A.N Studio
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam
QUY MÔ : 120 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Dam

“KHE HOUSE” có ánh sáng xuyên qua các khe của công trình tạo ra những vệt sáng trên tường và sàn nhà để làm cho không gian bên trong ngôi nhà sinh động hơn.

“KHE HOUSE”  giữ rất nhiều hoài niệm của một gia đình gốc từ phố cổ Hội An, đó là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với kiến ​​trúc sư chơi với ý tưởng của dự án. Đặc điểm của Hội An được thể hiện qua những ngôi nhà lát gạch đỏ, những nét kiến ​​trúc tiêu biểu, những nét văn hóa và ẩm thực được tích hợp vào dự án để tạo nên nét đặc trưng của ngôi nhà lưu giữ ký ức theo thời gian.

Việc xây dựng công trình phù hợp với bối cảnh xung quanh là ưu tiên hàng đầu của nhóm thiết kế. Nằm cách Hội An 3 km về phía thành phố Đà Nẵng, “KHE HOUSE” diễn ra ở phía Đông Nam có hướng gió chính. Giải pháp là tận dụng hướng gió để làm mát nhà bằng gió tự nhiên thông qua hệ cửa trượt và để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà để giảm việc sử dụng ánh sáng nhân tạo vào ban ngày.

Vào ban đêm, từ ngoài vào trong giống như một câu chuyện về một đêm thơ mộng của Phố Hội bên sông Hoài; với màu vàng, ánh sáng và không gian nội thất khiến chúng ta cảm nhận được sự ấm áp, tình cảm và sự hòa nhã của người dân Hội An.

Phòng ăn và sân vườn là khu vực chuyển tiếp giữa phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và tầng hai. Phòng ăn cũng là khu vực chính kết nối tất cả các không gian với nhau, là nơi để các thành viên trong gia đình chia sẻ với nhau về những câu chuyện hàng ngày sau giờ làm việc. Khu vực nhà bếp là “mở” được tiếp xúc với ánh sáng thông qua giếng trời tạo ra một không gian thoáng khí.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của K.A.N Studio

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.