Khanh House / 6717 Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : 6717 Studio
VỊ TRÍ : Quảng Nam, Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : Hội An
QUY MÔ : 160 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2017
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần
NHÀ CUNG CẤP: INAX, Xinfa

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Khanh House nằm ở phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đô thị từng là một thương cảng sầm uất vào thế kỷ 17 ở miền trung Việt Nam. Thị trấn phản ánh sự hợp nhất của các nền văn hóa bản địa và nước ngoài (chủ yếu là người Trung Quốc và Nhật Bản với những ảnh hưởng muộn của châu Âu) đã kết hợp để tạo ra di sản độc đáo này. Phố cổ Hội An được xếp hạng là Di tích văn hóa cấp quốc gia năm 1985 và sau đó là Di tích văn hóa cấp quốc gia đặc biệt theo Luật di sản văn hóa năm 2001 sửa đổi năm 2009.

Kiến trúc sư chính đã sử dụng các yếu tố truyền thống của nhà cổ Hội An bao gồm yếu tố lan can phía sau và hệ thống cửa “Thượng Song Hạ Bản” để thiết kế một ngôi nhà nhỏ phản ánh các yếu tố truyền thống kết hợp với các yếu tố hiện đại. Đặc biệt, phần mái của khu vực gara được thiết kế bằng ngói đôi (ngói Âm Dương) là loại ngói truyền thống của một ngôi nhà cổ ở Việt Nam. Ngoài ra, hình dạng của gara được cải tạo tương tự như ngôi nhà truyền thống.

Do đó, Khanh House trông rất quen thuộc ở sự biểu hiện đầu tiên. Bên cạnh đó, hầu hết các không gian đều có thể ngắm nhìn khu vườn nhỏ, vì vậy các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Không gian xanh giúp Khanh House lấy sáng và đón gió vào bên trong ngôi nhà. Ngoài ra, giếng trời có mái dường như là một trái tim của ngôi nhà. Nó được đặt giữa khu vực hoạt động bao gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ăn và khu vực yên tĩnh như phòng ngủ. Các chức năng của khu vực dùng để thư giãn cũng để cho các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng thời gian tuyệt vời cùng nhau.

Khanh House có một hồ nước nhỏ ở phía trước phòng khách đón được không khí mát mẻ trong lành. Kiến trúc sư sử dụng hai màu tương phản là trắng và đen. Nền trắng được chọn làm màu chính giúp mở rộng không gian cũng như làm nổi bật các chi tiết phía sau. Các yếu tố như con người – không gian – thiên nhiên được sử dụng để tạo ra Khanh house thể hiện sự tôn trọng của họ đối với các giá trị truyền thống và tinh hoa văn hóa của ngôi nhà Việt.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2018

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.