K.House / G+architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : G+architects
ĐỊA ĐIỂM : Q.Thủ Đức
QUY MÔ : 50 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Quang Trần
NHÀ CUNG CẤP: Onduline, Spec

Theo lời của các KTS.   Trước khi có vẻ ngoài mới như bạn đang thấy, K. House là một ngôi nhà cấp 4 diện tích 50 m2 với một tầng lửng bằng gỗ. Ngôi nhà tọa lạc tại một khu dân cư hiện hữu của quận Thủ Đức, ngoại ô TP.HCM. Chủ nhà – một người bạn của tôi quyết định mua căn nhà này vì chị ấy thích con ngõ yên tĩnh và công trình có nhiều mặt thoáng.

Nếu xây mới, ngôi nhà sẽ bị mất 1/3 diện tích theo quy hoạch mở rộng của Chính phủ. Do đó, chúng tôi chọn cải tạo công trình và giữ tất cả các bức tường chung quanh. K. House được sinh ra để trở thành tổ ấm của ba anh chị em trong một gia đình thuộc thế hệ 8X và 9X. Họ là những người trẻ theo đuổi sự vận động. Họ chọn Sài Gòn để học tập, làm việc và định cư lâu dài. Mỗi người có sở thích và nhu cầu khác nhau cho không gian sống của họ.

Kế hoạch thiết kế và xây dựng đã diễn ra rất nhanh vì bạn tôi có rất nhiều hiểu biết về thiết kế nội thất và kiến ​​trúc. Chúng tôi muốn một ngôi nhà đơn giản tiết kiệm chi phí, nhưng có nhiều tiện nghi và phản ánh tính cách của gia chủ. Chúng tôi giữ khung cũ và sử dụng khung thép tiền chế cho kết cấu chịu lực để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian thi công. Tấm onduline sinh thái được sử dụng như một lớp phủ bên ngoài hai lớp tường và là biến thể của các cửa sổ gấp.

Chúng tôi cũng tạo ra một không gian mở để giúp K. House rộng rãi và thoáng mát. Tầng trệt tràn ngập ánh sáng với 4 ô cửa dài, cầu thang được kết hợp với giếng trời lớn. Tất cả các phòng ngủ đều có ít nhất hai cửa sổ để đón ánh sáng và gió tự nhiên. Điều thú vị là ngôi nhà có nhiều ô cửa linh hoạt bí mật giúp mở ra những không gian mới tuyệt vời. Một khu vực để đồ và phòng vệ sinh được đặt bên dưới cầu thang. Phòng ngủ chính có thể mở ra vườn, giếng trời và phòng tắm tiêu chuẩn 5 sao. Chúng tôi sử dụng các vật liệu có sẵn làm vật liệu hoàn thiện kiêm lớp phủ như đá mài, cót tre … để tiết kiệm chi phí và làm cho K. House gần gũi và thanh bình hơn.

Gia chủ yêu thích sự đơn giản và thanh lịch. Chúng tôi sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên (tràn ngập trong tất cả các phòng vào ban ngày), đồ nội thất “mềm” màu trắng tinh khiết và đá mài, cót tre mộc mạc và đồ nội thất bằng gỗ sồi – tất cả đều được làm thủ công. Điểm nổi bật duy nhất là nền đỏ chạy khắp tất cả các phòng, sự ngẫu hứng tinh tế. Chúng tôi sử dụng ánh sáng đèn chiếu vào ban đêm với sự cân nhắc tối đa để mang đến cho ngôi nhà rất nhiều cảm xúc. Tất cả sự thanh lịch, cảm xúc và cá tính của K. house là một phần cảm nhận của chúng tôi về phong cách của gia chủ. Chúng tôi chỉ cố gắng thể hiện điều này trong thiết kế của chúng tôi. Có lẽ bạn nên đến, trải nghiệm và tận hưởng tại K. House.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.