Joy House / Studio Rodrigo Ferreira

Joy House / Studio Rodrigo Ferreira

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Studio Rodrigo Ferreira
KIẾN TRÚC SƯ : Rodrigo Ferreira
ĐỊA ĐIỂM : Brazil
VỊ TRÍ : RESIDENCIAL ALDEIA DO VALE
QUY MÔ : 370 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Marcus Camargo
NHÓM THIẾT KẾ : Thyago Chesmam, Larissa Kravchenko, Isabella Tonelli, Caio Weber, Johnathan Oliveira, Bárbara Ferreira

“Casa Joy” là dự án được phát triển bởi Rodrigo Ferreira, một kiến ​​trúc sư trẻ tài năng đến từ miền trung Brazil, có mối liên hệ sâu sắc với sự hòa nhập của thiên nhiên và thiết kế cũng như cách sử dụng ánh sáng theo phong cách đặc biệt. Biệt thự sang trọng bằng bê tông, kính và gỗ theo phong cách phương Đông hiện đại này được xây dựng cho một phụ nữ năng động có văn hóa, độc đáo vào giữa những năm 70 và gia đình của bà, để phục vụ như một nơi nghỉ dưỡng và là điểm tụ họp cho tất cả họ. Nó nằm trong một cộng đồng được kiểm soát độc quyền ở ngoại ô Goiânia, đầy những thung lũng và thảm thực vật bản địa phong phú.

Mối quan tâm chính của kiến ​​trúc sư là, ngoài khả năng tiếp cận, việc tạo ra một concept về các khoảng trống lớn để tạo điều kiện tự do di chuyển và cho phép tất cả các môi trường được linh hoạt, hòa nhập vào thảm thực vật tự nhiên bên ngoài. Với độ dốc lớn, địa hình bị chia cắt ba phần ba. Phần ba ở giữa được sử dụng cho ngôi nhà, nằm ở độ cao 4m từ điểm 0 của đường phố, có đặc quyền nhìn ra thung lũng. Phần ba phía trước được phân bổ cho lối vào chính và được lấp đầy bởi một đoạn đường dốc bê tông lớn theo định dạng “ngoằn ngoèo”. Phần ba phía sau được dành cho thảm thực vật. Ngôi nhà có các đường nét hữu cơ và mượt mà, với đặc điểm nổi bật là phần mái lõm nằm trên sáu khung vòm được kết nối với nhau bằng một tấm bê tông lớn có độ dày thay đổi. Các đường cong của mái nhà được xây dựng theo hình ảnh một con chim đang bay. Trong phòng trưng bày mái vòm, nơi có phòng khách, nhà bếp và ban công, chiều cao trần nhà tăng gấp đôi và ánh sáng chiếu từ sàn nhà thu hút sự chú ý bằng cách tạo ra một vùng ánh sáng trên tấm sàn, với bóng râm và các cảnh vui tươi.

Khu vực thân mật nằm ở khối thấp hơn và mỗi phòng đều có phòng tắm riêng và khu vườn mùa đông. Các khu vực dịch vụ và giải trí được kết nối ở phía sau của ngôi nhà, nơi có bức tường đá tự nhiên cao 2,5m và dài 25m, một điều bất ngờ không được thể hiện trong dự án móng. Bức tường đá này được coi như một yếu tố điêu khắc, chưa kể đến nguồn nước khai thác từ nó, tạo ra một bầu không khí trong lành, độc đáo và đáng ngạc nhiên! Hơn nữa, một tấm ngói trắng giống như một đàn chim màu xanh và vàng tuyệt đẹp được thiết kế bởi nghệ sĩ Iêda Jardim, và nâng cao hơn nữa thiết kế của khu vực giải trí.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Studio Rodrigo Ferreira

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

ut ante. lectus Donec fringilla amet, Curabitur mattis