Jasmine House / VUUV Architecture and Interior Design

Jasmine House / VUUV Architecture and Interior Design

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : VUUV Architecture and Interior Design
KIẾN TRÚC SƯ : Vũ Hoàng Hà, Vũ Hoàng Sơn
VỊ TRÍ : Hà Nội, Việt Nam
ĐỊA ĐIỂM : Q. Ba Đình
QUY MÔ : 800 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Tuong Huy
NHÓM THIẾT KẾ : Vũ Hoàng Sơn, Vũ Hoàng Hà, Nguyễn Quốc Anh, Nguyễn Quang Chiến, Phí Văn Dũng
NHÀ CUNG CẤP: LIXIL, Vietceramics

Theo lời của các KTS.  Jasmine house nằm trong một con ngõ nhỏ ở quận Ba Đình, Hà Nội, đã từng thuộc về làng hoa Ngọc Hà. Giống như nhiều khu vực khác xung quanh nội thành, đã có một quá trình đô thị hóa mạnh mẽ ở đây. Tuy nhiên, nhờ có nét độc đáo riêng nằm gần trung tâm thành phố và các trụ sở ngoại giao, khu vực này dần trở thành khu dân cư của cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Điều này đã và đang tạo ra một sự thay đổi lớn đối với diện mạo và tính chất của các công trình ở đây. Không chỉ có những ngôi nhà nhỏ cho các hộ gia đình, mà còn xen kẽ các công trình  lớn hơn để chào đón những người mới đến. Đó là lý do tại sao các công trình có căn hộ cho thuê đã rất thịnh hành ở đây.

Thực tế đó đã đặt ra những thách thức cho chúng tôi khi tham gia dự án này. Đầu tiên, cách sống mới trong loại hình căn hộ cho thuê này, đặc biệt là trong khu vực này là gì? Thứ hai, thiết kế kiến ​​trúc phải hiệu quả và thực sự vượt trội vì nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh doanh của chủ đầu tư trong số quá nhiều căn hộ cho thuê. Với cấu trúc mạch lạc, chúng tôi tổ chức các lớp không gian khác nhau, từ không gian chung, không gian bán chung và không gian riêng tư. Cơ sở của tòa nhà bao gồm tầng một và tầng lửng được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung.

Từ tầng 2 đến tầng 7 có nhiều loại căn hộ khác nhau. Trên tầng thứ hai và thứ ba có các studio cỡ nhỏ. Trên tầng 4 có một studio cỡ lớn và trên tầng 5, 6 và 7 là căn hộ đôi. Đa dạng hóa các loại căn hộ giúp khách dễ dàng lựa chọn cho mình không gian phù hợp nhất. Mỗi căn hộ được thiết kế với đầy đủ tiện nghi, ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Ngoài các không gian cơ bản như nhà bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ và phòng vệ sinh, mỗi căn hộ cũng được thiết kế có ban công. Ban công là sự kết hợp của không gian bên trong và bên ngoài; nó có thể là một không gian thư giãn hoặc không gian đọc sách. Nếu ban công của các căn hộ ở phía trước của ngôi nhà được thiết kế như không gian mở rộng thì ban công của căn hộ ở phía sau được thiết kế để nổi trong giếng trời của công trình. Đây cũng là những không gian “bán chung” – được thiết kế riêng cho từng căn hộ nhưng những người sống trong các căn hộ liền kề vẫn có thể tiếp xúc được với nhau. Những ban công này cũng đóng vai trò là lớp đệm, bảo vệ không gian chính trong căn hộ khỏi tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời từ phía Tây.

Đối với đồ nội thất bên trong công trình, chúng tôi đã thiết kế để khai thác sự khéo léo của thợ thủ công Việt Nam từ các vật liệu cơ bản như đá granit, sắt, gỗ … Các đường cong được áp dụng trong nội thất cũng được thể hiện bên ngoài mặt tiền, tạo ra một ngôn ngữ đặc biệt xuyên suốt dự án. Nỗi hoài niệm về một làng hoa truyền thống của Hà Nội được đưa vào tác phẩm của chúng tôi một cách tinh tế. Không gian xanh được tận dụng tối đa trong toàn bộ công trình, từ cổng vào đến sân trong, từ ban công của căn hộ đến vườn trên sân thượng… và thậm chí màu sắc hoặc tên của mỗi căn hộ phản ánh nỗi hoài niệm của chúng tôi về vùng đất lịch sử!

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.