iADC Design Museum / Rocco Design Architects Associates

iADC Design Museum / Rocco Design Architects Associates

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Rocco Design Architects Associates
ĐỊA ĐIỂM : Trung Quốc
VỊ TRÍ : THÂM QUYẾN
QUY MÔ : 12900 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Arch Exist
NHÓM THIẾT KẾ : Rocco Yim, Derrick Tsang, William Tam, Alex Tang, William Lee, Yang Shi Pei, Thomas Cheng, Hoey Yip, Caitlin Xie, Jinghua Cai, Zhanling Huang, Leo Zhou, Huansheng Xian, Karen Lam

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Bảo tàng Thiết kế iADC nằm ở trung tâm của Khu Nghệ thuật Shapu ở Baoan, Thâm Quyến. Khu nghệ thuật đã lấy một phương pháp quy hoạch đô thị thử nghiệm để sử dụng nghệ thuật và văn hóa làm động lực chính cho sự phát triển của thành phố. Bảo tàng định vị bản thân là một trong những cơ sở văn hóa lớn trong nỗ lực dệt các lớp bản sắc vào một khu vực nhân tạo mới.

Bắt đầu từ một cấu trúc hộp phôi tinh khiết, khối lượng của bảo tàng được biến đổi thông qua việc gấp đơn giản các mặt phẳng mặt tiền để phá vỡ sự cứng nhắc và giam cầm của trạng thái lý thuyết. Việc gấp lại tạo ra các khớp nối khác nhau của mặt tiền để đáp ứng với các điều kiện đường phố khác nhau, tạo ra một bầu không khí sôi động và tự do phóng khoáng cho tòa nhà.

Can thiệp là một phương pháp tạo ra các đặc điểm sáng tạo nhưng thực dụng, chẳng hạn như tạo bóng và mái che từ dạng nguyên thủy của nó. Ở cấp độ trí tuệ hơn, đó cũng là biểu hiện của sự cởi mở biểu thị cho việc giải phóng năng lượng sáng tạo từ hiện trạng của nó – một khát vọng đánh dấu sự thành lập phương pháp quy hoạch đô thị mới.

Bên trong bảo tàng, các phòng trưng bày được bố trí không gian xung quanh một sân trung tâm, nơi đón ánh sáng ban ngày vào không gian. Mặt tiền gấp lại tăng thêm trải nghiệm bằng cách lọc ánh sáng tự nhiên ở giữa các khoảng trống; đồng thời giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo và giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

Khối nổi cũng tạo ra một loạt không gian đô thị bóng mờ – một cầu thang nghi lễ dẫn đến lễ tân bảo tàng, một khoảng sân trũng nối giữa khán phòng và phòng triển lãm ở tầng hầm, và một quảng trường kết nối với phố chính Nghệ thuật với một hồ bơi phản chiếu, để tăng cường cảm giác thoải mái dễ chịu trong khí hậu cận nhiệt đới của Thâm Quyến.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác của Rocco Design Architects Associates

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

libero. ut nec leo. efficitur. Phasellus ipsum