Hyperlane Linear Sky Park / ASPECT Studios

Hyperlane Linear Sky Park / ASPECT Studios

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : ASPECT Studios
ĐỊA ĐIỂM : Trung Quốc
VỊ TRÍ : THÀNH ĐÔ
QUY MÔ : 1300 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Chengdu Xinding
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Bing Lu
NHÓM THIẾT KẾ : Yan Luo, Sam Xu, Alex Cunanan de Dios, Morey Zhou, Iris Di

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Hyperlane là một công viên bầu trời tuyến tính đa cấp dài 2,4 km, điểm đến văn hóa và lối sống của giới trẻ tại trung tâm của Nhạc viện Đại học Âm nhạc Tứ Xuyên ở Thành Đô. Nó thiết lập một không gian tuyến tính, âm nhạc và cuộc sống sôi động và trẻ trung, kết nối trung tâm giao thông địa phương với cộng đồng đại học và khuôn viên ở Thành Đô. Phòng trưng bày đô thị, giai đoạn ban đầu của dự án gần đây đã được mở. Hyperlane được đầu tư, xây dựng và vận hành bởi đội ngũ nòng cốt đã từng vận hành dự án Thành Đô Taikoo Li. Quy hoạch tổng thể và ý định thiết kế để tạo ra các tiêu chuẩn cao và thiết kế chất lượng cao. 60% các sản phẩm thương mại là tự duy trì, tuân thủ triết lý kinh doanh dài hạn, cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp và thực hiện giá trị thương mại lâu dài.

Phòng trưng bày đô thị

Phòng trưng bày đô thị là giai đoạn đầu tiên của dự án hyperlane và là nơi sinh hoạt cộng đồng. Được định nghĩa bởi khái niệm đơn giản về ‘cộng đồng và kết nối’, Phòng trưng bày xã hội đô thị Hyperlane là một điểm nhận dạng mang đậm chất trẻ trung, sôi động, phản ánh văn hóa nghệ thuật và sáng tạo của quận.

Với biểu hiện thống nhất số ít của “Cộng đồng”, hình tròn được xếp lớp tinh nghịch biến hình, biến đổi và thích nghi với các chức năng và trải nghiệm khác nhau của địa điểm; từ lối đi dạo trong đô thị dọc theo mép phố, đến thảm nước đóng vai trò là ngưỡng đến không gian, đến phòng trưng bày biểu diễn và sân thượng cộng đồng và các ghế ngồi xã hội nhỏ nép mình thân mật trong khu trồng cây.

Phòng trưng bày đô thị kết quả bao gồm cả một chương trình có thể chữa được và vĩnh viễn. Đó là một nơi trải nghiệm xã hội và điểm kết nối cộng đồng hỗ trợ nghệ thuật sáng tạo trẻ trung và văn hóa âm nhạc. Được thiết kế trước COVID-19, với việc xây dựng hoàn thành ngay sau khi phong tỏa, không gian được xác định xã hội cung cấp phản ứng hoàn hảo cho giãn cách xã hội với không gian đô thị theo hướng dẫn của địa phương.

Lối đi dạo đô thị

Lối đi dạo bao gồm một mạng lưới những chậu cây lối đi bộ liên kết và chỗ ngồi xã hội đa chiều kết hợp hoạt động như một rìa và đệm cho đường cái được đặt trong một lớp cây. “Thảm nước”, được thiết kế để cho phép kết nối trực quan trong khi tạo ra cảm giác tương tác và mê hoặc khi đến. Sự kết hợp của nước nông, các cạnh vui tươi, màn hình chiếu sáng, độ tương phản và cách trồng cây mang đến trải nghiệm và hành trình sân khấu trực quan và vật lý, giữa lối đi dạo trong đô thị và phòng trưng bày biểu diễn. Một nơi để mọi người ở mọi lứa tuổi chơi ở mép nước hoặc thư giãn trên các nút ngồi dưới bóng cây. Chúng tôi đã phát triển một số tính năng chiếu sáng được đặt làm tinh nghịch mang lại chất lượng độc đáo cho trải nghiệm ban ngày và ban đêm. Một chi tiết hai lớp chìm, được phát triển để đảm bảo kiểm soát trực quan và độ rõ của đường và chiếu sáng mép nước. Như một điểm tương phản với nước phản chiếu phẳng nông, các các khoảng trống đặc trưng của chúng tôi đâm thủng mặt nước tạo cảm giác về chiều sâu và hình ảnh độc đáo và thú vị cả vào ban ngày và ban đêm.

Phòng trưng bày biểu diễn

Phòng trưng bày biểu diễn được thiết kế để trở thành một sàn catwalk đô thị có thể chữa được, một không gian bên ngoài sôi động kết hợp với chương trình nội thất để khuyến khích các buổi biểu diễn ngẫu hứng, triển lãm nghệ thuật, tụ họp văn hóa và nhà hát ngoài trời.

Sân hiên xã hội 24 giờ

Kèm theo phía đông là sàn sân hiên điêu khắc được định hướng để cho phép người xem tập trung dưới bóng cây để xem biểu diễn hoặc gặp gỡ và kết nối. Hệ thống chiếu sáng và màn hình cạnh bằng thép đục lỗ tạo ra hiệu ứng và bầu không khí ban đêm độc đáo và sôi động, mang đến không gian an toàn, đủ ánh sáng suốt 24 giờ. Để cộng đồng tụ tập, trong và xung quanh. Đối với vành đai phía đông bắc ‘Bức màn’ tạo ra một chuyển động quanh co, một phông nền giữ toàn bộ không gian như một, trong khi sàng lọc đến bãi đậu xe ở phía đông. Không gian phía cực bắc bao gồm quy mô gần gũi, không gian riêng lẻ và liên kết cho phép làm việc bên ngoài, các cuộc gặp mặt ít người và nơi tĩnh tâm riêng lẻ nép mình trong khu trồng cây và chuyển động của bức màn.

Cây có thông điệp  

Dự án được xác định với một cây đặc thù, một cây có nguồn gốc (bản địa) và có ý nghĩa mạnh mẽ và liên quan đến môi trường tự nhiên. Phoebe Zhennan ( 桢楠) là một loài đặc hữu đến Thành Đô và tỉnh Tứ Xuyên, và một trong đó là đăng ký trên danh sách các loài quý hiếm do mất môi trường sống. Hyperlane đã mang đến một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu loài có nguy cơ này trên khối lượng lớn trong môi trường đô thị. Đây là một loài tuyệt vời và độc đáo với tán cây thường xanh tuyệt đẹp, rất lý tưởng để sử dụng gần với các vùng nước với lứa lá hạn chế của nó. Với khả năng phát triển chiều cao lên tới 30m, nó tạo ra một bóng râm dày đặc ở mặt đất để mọi người tụ tập và nghỉ ngơi khỏi nhiệt độ mùa hè mạnh mẽ.

Ý thức thương mại mới

Hyperlane dẫn đầu sự chuyển động của một ý thức mới trong ngành công nghiệp phát triển Trung Quốc, một điều bắt nguồn từ một nền tảng rõ ràng rằng sự thành công kinh tế, môi trường và kinh tế lâu dài của một sự phát triển không đạt được bằng lợi ích thương mại ngắn hạn, nhưng chú ý đến các hệ thống định hướng xã hội và môi trường, chương trình và kinh nghiệm làm tăng thêm giá trị ý nghĩa, trải nghiệm và niềm vui cho cuộc sống của cộng đồng. Khi hoàn thành, hyperlane sẽ cung cấp một đóng góp có giá trị cho môi trường đô thị địa phương, xem xét sự thoải mái, an toàn, khả năng tiếp cận, quy mô, sự bình đẳng và đa dạng của chương trình mang lại sức sống mãnh liệt cho cuộc sống hàng ngày của tất cả cộng đồng sáng tạo và nghệ thuật.

Địa điểm  

Địa điểm này trước đây là một loạt các bức tường vô chủ trong các không gian được sử dụng cho bãi đậu xe ngoài quy hoạch và cung cấp giá trị xã hội hoặc môi trường bằng không cho khu vực hoặc cộng đồng. Các bức tường vòng ngoài dẫn đến khu vực nhà ở của sinh viên bị ngắt kết nối về thể chất và xã hội với khuôn viên trường đại học, chỉ có một số ít các con hẻm nhỏ xuống cấp cho phép tiếp cận. Chính những con hẻm này, chen chúc với cuộc sống, con người và những người bán thức ăn đã đưa ra manh mối về năng lượng sáng tạo và nghệ thuật đặt dưới bề mặt của cộng đồng. Mỗi con hẻm là một biểu hiện của các sinh viên; các bức tường hiển thị nghệ thuật đô thị táo bạo và sôi động và graffiti. Khu nhà ở sinh viên cung cấp nhiều ý tưởng hơn cho lối sống hiện tại của cộng đồng với môi trường đầy nghệ thuật thị giác sôi động. Các con đường nhựa đã được đưa vào cuộc sống với bức tranh đồ họa đầy màu sắc và các cửa hàng, cửa hiệu và quán ăn bên ngoài được dồn lại trong các cụm quy mô nhỏ.

Tầm nhìn kết nối

Tầm nhìn là tạo ra một nền tảng xã hội tuyến tính đa cấp, đáp ứng các đặc điểm độc đáo của học sinh. Thiết kế kết nối theo mọi hướng, tạo ra một công viên bầu trời không có rào chắn và mạng lưới cho người đi bộ trải dài hơn 2,4km, nối ga tàu nhanh Thành Đô mới đến trường đại học trong khi cho phép đi thẳng vào phía bắc / nam từ khu nhà ở của sinh viên đến khuôn viên trường đại học. Hyperlane tạo ra một nền tảng quan trọng cho cơ sở hạ tầng xã hội, giao thông và xanh!

Con người và thiên nhiên

Thiết kế cảnh quan được thành lập dựa trên nguyên tắc tạo ra một hệ thống cân bằng, đáp ứng cả nhu cầu nhân văn và môi trường của dự án. Một loạt các mạng lưới hướng đến cộng đồng giới trẻ, kết nối, không gian xã hội, biểu diễn và các chương trình nghệ thuật sáng tạo và các hoạt động tương tác dọc theo toàn bộ chiều dài. Tầm nhìn của dự án là đưa thiên nhiên và hệ thống tự nhiên vào trung tâm của thiết kế, vì vậy các loài cây được chọn chủ yếu là ở địa phương và tìm cách khuyến khích côn trùng, chim và động vật hoang dã đến hành lang đô thị. Mỗi lớp của thiết kế đáp ứng với nhân khẩu học liền kề, cung cấp cả không gian giải trí, mạng lưới liên kết, khu vực văn hóa và triển lãm và nơi để mọi người kết nối, tụ tập và đơn giản là đi chơi. Hyperlane được đầu tư, xây dựng và vận hành bởi đội ngũ nòng cốt đã từng vận hành dự án Thành Đô Taikoo Li. Quy hoạch tổng thể và ý định thiết kế để tạo ra các tiêu chuẩn cao và thiết kế chất lượng cao. 60% các sản phẩm thương mại là tự duy trì, tuân thủ triết lý kinh doanh dài hạn, cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp và thực hiện giá trị thương mại lâu dài.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

No data was found

Các dự án khác của ASPECT Studios

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

venenatis consequat. vel, justo facilisis et, non Sed