HP HOUSE / Toob Studio

HP HOUSE / Toob Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : TOOB STUDIO
KIẾN TRÚC SƯ : Phan Được, Tùng Dương
QUY MÔ : 200 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Lê Anh Đức
NHÀ CUNG CẤP: Wood furniture

Theo lời của các KTS.  Ngôi nhà được xây dựng ở ngoại ô thành phố ven biển Hải Phòng – một khu kinh tế mới, nhỏ và thanh bình.

Khi nhận thiết kế ngôi nhà, chủ sở hữu, một người quen của chúng tôi, đã yêu cầu: “Sẽ chỉ có tôi và mẹ tôi sống trong ngôi nhà này, vì vậy hãy làm nó đơn giản”. Do đó, ngôi nhà được thiết kế một cách đơn giản theo ý nghĩa của nó: cấu trúc chung, vật liệu có sẵn tại địa điểm, các kỹ năng thông thường mà công nhân xây dựng địa phương có thể có được.

Trên hết, cuộc sống trong nhà rất đơn giản, các bữa ăn có thể được phục vụ ở bất cứ nơi nào người dùng muốn chúng định vị, mưa hay nắng sẽ là một phần của ngôi nhà vì nó góp phần vào sự giao thoa giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

Có 4 không gian riêng biệt trong nhà. Các hoạt động được tính toán kỹ lưỡng để liên hệ hoặc đi qua “sân trong” để tăng sự tương tác giữa con người với nhau (người dùng) và giữa con người với thiên nhiên càng nhiều càng tốt. Sân trong là không gian chung giữa lưu thông và các hoạt động, nó cũng đóng vai trò thông gió cho ngôi nhà.

Bên cạnh các không gian được chỉ định đáp ứng yêu cầu của nhu cầu hiện tại, vẫn còn những không gian dành riêng cho nhu cầu mở rộng trong tương lai. Không gian dành riêng có thể được phát triển theo chiều dọc hoặc chiều ngang phụ thuộc vào sự mở rộng của chủ sở hữu. Trong quá trình nghiên cứu, các kiến ​​trúc sư đã điều chỉnh ngôi nhà thành một đơn vị hoàn chỉnh với các chức năng riêng biệt khi kết hợp thành một tuyến đường lớn duy nhất sẽ mang lại kết nối giữa các không gian giao thoa để tăng cường lưu thông và thông gió nói chung.

 

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.