House TR1215 / BR3 Arquitetos

House TR1215 / BR3 Arquitetos

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : BR3 Arquitetos
KIẾN TRÚC SƯ : Anderson Calvi, Diego Brasil
ĐỊA ĐIỂM : Brazil
VỊ TRÍ : PORTO ALEGRE
QUY MÔ : 3477.0 ft2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Marcelo Donadussi

Theo lời của các KTS.  Nằm ở Porto Alegre, miền nam Brazil, công trình này tạo thành nơi ở dành cho một gia đình trên một mảnh đất rộng 779.19 m2. Một hồ lớn nằm ở cuối địa hình, hình dáng miếng đất bất thường, định hướng Đông-Tây theo chiều dọc và nhu cầu về một khu vực xã hội rộng lớn được bảo vệ là những vấn đề dẫn dắt những quyết định của dự án này.

Chương trình của ngôi nhà này được chia thành ba khu: khu đầu tiên, nằm ở tầng trệt ở mặt tiền (phía tây), có lối vào lớn, khu vực dịch vụ, nhà vệ sinh và phòng làm việc; khu thứ hai, cách 6 mét phía sau khu thứ nhất, tổ chức khu vực xã hội của nơi cư trú – nhà bếp, khu vực sinh hoạt và ăn uống; khu thứ ba, nằm trên tầng hai, gồm các phòng ngủ và một phòng quần áo.

Hai khu ở tầng trệt được bố trí trên bề mặt tự nhiên của mảnh đất và sử dụng cấu hình của lô đất như một khung vẽ. Khu đầu tiên hoạt động như một yếu tố bảo vệ và bao phủ phần còn lại của ngôi nhà, trong khi khu thứ hai, cách khu trước 6 mét, đưa phần xã hội của ngôi nhà đến gần phần cuối cùng của lô đất, kết thúc bằng hồ lớn. Sự tách biệt giữa chúng tạo thành hai sân trong – một dành cho dịch vụ và một dành cho xã hội – cung cấp ánh sáng đầy đủ, thông gió cho khu vực xã hội và tích hợp các bộ phận ở tầng trệt. Cả hai sử dụng các bức tường bên của chúng như các bộ phận cấu trúc.

Khu tầng trên, được định hướng theo chiều dọc, khám phá kích thước rộng nhất của lô đất để thiết lập một quầy bar tập thể. Khu này được nâng lên 3.8 mét so với mặt đất bởi 4 cặp cột trụ, hẫng trước 6 mét bảo vệ người đi bộ và lối đi của xe cộ. Các lỗ mở của các phòng ngủ được chèn vào mặt Đông và Tây, những mặt hướng về phía Đông tạo thành mối quan hệ trực quan với hồ, trong khi những mặt hướng về phía Tây được bảo vệ bởi các cánh cửa chớp kim loại. Vẫn còn một số lỗ mở nhỏ được đưa vào lưu thông trung tâm, vì vậy người sử dụng có thể quan sát sân trong từ tầng đó.

Vẫn còn hai bộ phận được sắp xếp ở trung tâm của ngôi nhà, đáp ứng chức năng kết nối các yếu tố. Một kết nối các khu tầng trệt và tách biệt sân dịch vụ và sân xã hội; cái còn lại giải quyết sự lưu thông theo chiều dọc của nơi cư trú thông qua một cầu thang đối diện với sân xã hội.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Việt Nam, Đồng Nai
2018
Hà Nội, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2018

Các dự án khác của BR3 Arquitetos

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

Aliquam Donec commodo venenatis, ipsum Sed pulvinar dolor eleifend