House Under the Pines / Idee architects

House Under the Pines / Idee architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Idee architects
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến

Theo lời của đơn vị thiết kế.  Ẩn, nằm trên đồi thông, ngôi nhà bằng thép và kính được thiết kế bởi Idee Architects có tầm nhìn rộng, nhìn xung quanh thung lũng bên dưới và vẫn giữ sự riêng tư và biệt lập. Kiến trúc sư và khách hàng nhanh chóng hiểu nhau về quan điểm sống, hướng đến lối sống đơn giản, không gian mở và sự tự do, tĩnh lặng và gần gũi với thiên nhiên, với đầy đủ các tiện ích. “Sống giản dị”, trực tiếp là tiêu chí chính để thực hiện thiết kế.

Nằm trên ngọn đồi cao, thay vì san bằng để mở rộng diện tích xây dựng và yếu tố địa hình được tôn trọng ở đây, tầm nhìn rộng trở thành một lợi thế tuyệt vời cho ngôi nhà. Vì vậy, mảnh đất được chia thành 2 khu vực, khu vực thấp hơn được sử dụng cho gara, phòng phụ và một con đường quanh co dẫn đến khu vực cao hơn, nơi ngôi nhà gồm một phòng khách trong suốt đi ra từ sườn đồi tạo ra 3 góc nhìn qua thung lũng và đón ánh nắng xuyên qua những tán cây. Mái hiên lớn với 3 mét ở một phần nào đó là sự cởi mở của không gian nội thất, và nó cũng là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để bảo vệ khỏi mưa và nắng gay gắt ở Việt Nam.

Tất cả các cây xung quanh đều không bị hư hại, cách bố trí ngôi nhà được thiết kế hài hòa dưới cây, một khoảng sân cỏ rộng ở phía trước phòng khách và giường ngủ, đó là sân chơi cho trẻ em nhưng không bị che khuất tầm nhìn từ bên trong. Mỗi bên của ngôi nhà được mở để thông gió hoặc nó có thể mở tất cả các cửa sổ và cửa ra vào vào những ngày thời tiết đẹp. Hành lang phía Tây giúp cách nhiệt cho các phòng ngủ. Rất dễ tìm thấy trạng thái tĩnh và động của ngôi nhà: động là không gian mở bên ngoài và các phòng thoáng mát, tĩnh là sự riêng tư, yên bình và yên tĩnh.

Với giải pháp kết cấu ánh sáng giữa thép và kính để thiết kế ngôi nhà giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, không ảnh hưởng đến tình trạng mảnh đất, tràn ngập ánh nắng, thông gió tự nhiên. Năng lượng có thể tự cung cấp trong tương lai gần với quang năng từ mái nhà lớn, nước ngọt và rau quả, nó phù hợp với thiên nhiên yêu thương và lối sống thanh lịch của chủ nhà. Vật liệu xây dựng địa phương như đá, gạch đã được sử dụng để tạo ra sự hài hòa với thiên nhiên và tiết kiệm chi phí.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Argentina
2017
Việt Nam, Đồng Nai
2018
Hà Nội, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2018

Các dự án khác của Idee architects

Hà Nội, Việt Nam
2017

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

pulvinar consectetur ante. Phasellus tristique adipiscing diam id Curabitur Aenean Sed leo.