House of P&T

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : BHA, SILAA
ĐỊA ĐIỂM : Thành phố Huế
QUY MÔ : 502,7 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Phạm Quang Phúc, Nguyễn Huyền Trang
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHÓM THIẾT KẾ : Hoang Thi Van Anh, Pham Viet Anh, Nguyen Vu Hoang, Phung Kim Phuoc, Nguyen Van Quang, Ngo Van Quyen, Tran Thi Hong Thuy
23
LƯỢT CHIA SẺ
Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Diện tích sàn 502,7 m2 và nhà cao 3 tầng này được xây dựng cho một gia đình trẻ gồm 4 thành viên. Địa điểm này nằm ở phía Tây Bắc của Huế, một thành phố ở giữa Việt Nam.

Có 2 mùa chính trong một năm, mùa hè với ánh sáng mặt trời và mùa đông với những cơn mưa dài. Các chủ sở hữu muốn sống trong một ngôi nhà giúp tăng cường kết nối gia đình của họ cũng như liên kết với các khu vườn xung quanh.

Thiết kế nhằm mục đích xếp chồng các tầng của ngôi nhà xen kẽ (theo chiều cao và mặt bằng) cho phép tầm nhìn xuyên suốt từ tất cả các phòng chính cũng như tạo ra các sân thượng & bóng râm trên mỗi tầng.

Do đó, gió tự nhiên có thể đi dọc theo ngôi nhà thông qua các khoảng trống và giúp giảm độ ẩm cao của môi trường nhiệt đới.

Với cấu trúc này, sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình trở nên tốt hơn và cũng cung cấp mối quan hệ tốt với cây xanh xung quanh. Các không gian riêng lẻ được bao phủ bởi một mái nhà lớn hướng về một khu vườn ở trung tâm của ngôi nhà. Các bề mặt cửa gỗ được sử dụng để bảo vệ các khu vực riêng tư từ bên ngoài và cả ánh nắng gay gắt của mùa hè.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

23
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của /

Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.