House Nizuc 01 / WEWI Studio

House Nizuc 01 / WEWI Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : WEWI Studio
VỊ TRÍ : Mexico
ĐỊA ĐIỂM : PUERTO MORELOS
QUY MÔ : 207 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHÓM THIẾT KẾ : Paloma Flores, Patricio Manzo
33
LƯỢT CHIA SẺ

Theo lời của các KTS.  Ngôi nhà nằm trên một lô góc rộng 160m2. Tận dụng điều kiện này, chúng tôi đã quyết định đảo ngược sơ đồ thường được sử dụng trong loại phân khu này, đặt bãi đậu xe ở phía sau và khu vườn phía trước, liên kết với một công viên hiện có, tạo cảm giác mở rộng.

Các phác thảo dự án đáp ứng với hướng lô. Các tiện ích dịch vụ, cầu thang và hồ bơi được đặt ở phía tây, hấp thụ sức nóng của buổi chiều, trong khi các phòng ngủ và khu vực chung ở phía đông, đón gió biển. Khối nhà xuất hiện dưới dạng một hộp lớn màu trắng với các phép trừ, tạo ra các sân hiên riêng và sân trong làm khung cho cảnh quan. Sự đơn giản ngoại thất của ngôi nhà tương phản khi khám phá nội thất được khớp nối bởi hai chiều cao gấp đôi giao nhau tạo ra một đường chéo gấp ba chiều cao kết nối các không gian của ngôi nhà thông qua các cửa sổ, tạo cảm giác rộng rãi hơn và năng động hơn về phía bên trong.

Các hành lang với trần thấp đóng vai trò là một sự chuyển tiếp tạo ra sự tương phản khi mở vào không gian gấp đôi chiều cao. Một phạm vi hạn chế của vật liệu đã được sử dụng, cố gắng thống nhất các không gian thông qua màu sắc. Gỗ dương, đá travectin và chukum (một vật liệu địa phương) đã được sử dụng trong các khu ướt và cầu thang.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

33
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.