House in Iruma / aoyagi design

House in Iruma / aoyagi design

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : aoyagi design
VỊ TRÍ : Nhật Bản
ĐỊA ĐIỂM : SAITAMA
QUY MÔ : 123 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2016
NHIẾP ẢNH GIA: Takumi Ota

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Địa điểm này nằm trong một khu dân cư ở ngoại ô, và ngôi nhà dành cho một cặp vợ chồng và đứa con của họ. Bố cục là một không gian gác mái hình tam giác hay nội quan tọa trên tầng một mở bằng gỗ và thép xây dựng.

Hình lăng trụ tam giác được tạo thành bởi một giàn các tấm CLT. Độ dày 90 mm của tấm, mặc dù phản ứng với áp lực gió bên ngoài, không chỉ về mặt chức năng mà còn mang lại vẻ đẹp. Kết cấu phong phú của gỗ khiến việc lắp đặt thêm các chi tiết nội thất không cần thiết. Cấu trúc cũng giúp loại bỏ nhu cầu cách nhiệt do độ dày đáng kể của các tấm.

So với tầng một, nơi chứa tất cả các chức năng cho cuộc sống hàng ngày, tầng gác mái không có mục đích cố định. Nó cũng có một cảm giác khác về tỷ lệ, với chiều cao trần 7 mét. Các bề mặt nhẵn che giấu cấu trúc và nhấn mạnh hình thức tam giác.

Một điểm tương phản khác là ánh sáng và bóng tối. Tầng một ngập tràn ánh sáng tự nhiên, trong khi không gian gác mái cao 7 mét chìm trong bóng tối. Thông qua thông tầng, bóng tối của tầng gác mái kéo dài đến tầng 1, đan xen với ánh sáng tự nhiên của nó. Sự kết hợp giữa ánh sáng và bóng tối này sẽ mở rộng không gian và xóa mờ ranh giới về chất lượng của tầng gác mái và cuộc sống.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.