House H / Onishimaki + Hyakudayuki Architects

House H / Onishimaki + Hyakudayuki Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Onishimaki + Hyakudayuki Architects
ĐỊA ĐIỂM : Nhật Bản
QUY MÔ : 215 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Kai Nakamura

Theo lời của các KTS.  Đây là một ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng ở Tokyo. Vì địa điểm được bao quanh bởi các đường phố ở ba mặt của nó, chúng tôi đã nghĩ đến việc kết hợp con phố còn lại tiếp tục từ thành phố vào nhà. Con phố uốn quanh ngôi nhà, biến thành một cầu thang ngoài trời, một sân thượng giống như nhà kính, một khu vườn dẫn đến phòng trà đạo, và cuối cùng tiếp tục lên tầng thượng. Bằng cách bao bọc ngôi nhà với đường phố, chúng tôi đã tạo ra một ngôi nhà có thể đi thẳng vào từ bên ngoài thông qua bảy lối vào khác nhau.

Khi một ngôi nhà có nhiều cửa ra vào, nó cũng trở thành một ngôi nhà có nhiều mặt. Ví dụ, khách được mời vào từ một lối vào sáng sủa gần với mặt đường, trong khi nếu cư dân đến nhà một mình, họ sẽ chui qua một cánh cửa giữa các bức tường ở phía sau. Khi một nhóm người đến nơi, họ sẽ leo lên cầu thang ngoài trời để vào thẳng tầng hai, sử dụng sân hiên lớn với băng ghế làm lối vào lớn. Nếu phòng khách trên tầng ba được cho một người bạn thuê, thì khu vườn nhỏ đối diện với phòng sẽ trở thành lối vào riêng. Để vào phòng trà đạo ít ánh sáng, mọi người sẽ sử dụng lối vào rất thấp và hẹp gọi là nijiri-guchi băng qua khu vườn trên sân thượng.

Mặc dù nó chỉ là một ngôi nhà duy nhất, nhưng người ta tiếp cận nó khác nhau tùy thuộc vào nơi họ bước vào, như thể họ đang tiến vào vào một thế giới hoàn toàn khác. Bên cạnh các lối tiếp cận ngoài trời, bên trong còn có các yếu tố khác như thang máy chạy dọc qua các tầng và cầu thang đi qua giữa các không gian hẹp.  Khi di chuyển qua ngôi nhà, trải nghiệm trong nhà và ngoài trời tự nhiên hòa vào nhau. Với giường ban ngày, nhà bếp và một chiếc bàn bên cửa sổ, ngôi nhà trở thành một ngôi nhà ba chiều, phân tán với nhiều nơi dọc theo dòng chảy của nó.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.