House for a Daughter / Khuon Studio

House for a Daughter / Khuon Studio

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Khuon Studio
QUY MÔ : 136 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
NHÓM THIẾT KẾ : Huynh Anh Tuan, Nguyen Do Hoang Nam, Nguyen Xuan Truong
NHÀ CUNG CẤP: Bosch, Dulux, Elica, M&A, TOTO, Vietceramics

Theo lời của các KTS.  Ngôi nhà này nằm trên một mảnh đất rộng 8 x 17 m2. Nó được thiết kế cho một phụ nữ trẻ và cũng cho gia đình trực tiếp của chị ấy, những người thường xuyên ghé thăm. Ưu tiên hàng đầu của gia chủ là chiếu sáng tự nhiên và cây xanh được tối đa hóa trong nhà của họ.

Ngôi nhà được chia thành hai khu. Dành riêng cho con gái, phía sau ngôi nhà bao gồm một phòng ngủ được kết nối và nơi học tập chiếm hai tầng, trong khi phần phía trước của ngôi nhà bao gồm phòng ngủ cho bố mẹ và anh trai. Các khu vực này được liên kết về mặt vật lý và trực quan bởi “các cầu nối” và cửa sổ để tạo điều kiện gắn kết gia đình.

Ngoài ra, không gian mở để nấu ăn, ăn uống và cùng nhau tạo nên các phần của không gian thông tầng, nơi có nhiều cây xanh. Những khu vực chung này phục vụ để tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình khi họ ra khỏi phòng. Một số góc của ngôi nhà được làm tròn để khắc những khoảng trống làm mờ ranh giới giữa không gian thông tầng và tăng cường vị trí kề nhau giữa hai khối kiến ​​trúc nổi. Cách xử lý này cũng cho phép các giếng trời tràn vào nhà, tạo hiệu ứng ánh sáng liền mạch, nếu không sẽ bị gián đoạn bởi các bức tường thẳng.

Mặt tiền hướng về phía tây cũng tiếp xúc với một lượng lớn bức xạ mặt trời vào ban ngày. Gạch mộc là một giải pháp hiệu quả cho vấn đề này vì chúng cung cấp bóng râm và sự riêng tư nhưng vẫn cho phép thông gió và tầm nhìn. Gợi nhớ đến các bức tường nội thất cong, gạch mộc tùy chỉnh bao gồm một miếng bê tông cong đỡ một khung vuông. Mặt tiền gạch mộc này tạo ra một hiệu ứng ánh sáng và bóng râm thay đổi trong suốt cả ngày.

Xây dựng bố cục cho diện tích mở rộng này là một trải nghiệm mới lạ đối với KHUON Studio, vì chúng tôi chuyên về các ngôi nhà đô thị nhỏ, nơi chúng tôi thường tận dụng tối đa mỗi mét vuông. Để giải quyết những thách thức đặt ra bởi một không gian đồ sộ như vậy, chúng tôi cẩn thận sử dụng ánh sáng tự nhiên và cây xanh không chỉ để lấp đầy các khoảng trống kiến ​​trúc bên trong ngôi nhà mà còn tô điểm cho các bức tường trắng bên trong của giếng trời.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Việt Nam
2020
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2017
Việt Nam, Đà Nẵng
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020

Các dự án khác của Khuon Studio

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019
Kon Tum, Việt Nam
2016
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

commodo risus quis, ut dolor ante. mattis luctus Curabitur neque.