HL House / Chi.Arch

HL House / Chi.Arch

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Chi.Arch
ĐỊA ĐIỂM : Việt Nam
QUY MÔ : 250 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Chi.Arch, Thanh Pham

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  HL-House chiếm một khu đất nhỏ 4x18m được bao bọc bởi các ngôi nhà khác trong khu dân cư Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Khu vực này rất gần trung tâm thành phố, là nơi thuận tiện đi làm. Tuy nhiên, đây là khu dân cư cũ gần trung tâm, ngõ rất hẹp chưa đến 2m, mật độ xây dựng dày đặc, hệ thống thoát nước chậm, chất lượng sống chưa tốt.

Chủ nhân của ngôi nhà là một gia đình trẻ 3 người, với mong muốn có một không gian sống tràn ngập ánh sáng và thông gió tự nhiên. Họ muốn tránh xa cuộc sống đô thị ngột ngạt sau cả ngày dài làm việc. Hạn chế là mặt tiền hẹp, dưới 4m, giải pháp được KTS lựa chọn là mở khoảng thông tầng lớn ở trung tâm ngôi nhà, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho tất cả các không gian và các phòng, khoảng trống cuối nhà tạo không gian để thông gió tự nhiên.

Tiêu chí là diện tích vừa đủ cho các phòng, gần 1/3 diện tích xây dựng được chia cho khoảng thông tầng. Chất liệu bậc cầu thang là gỗ kết cấu thép, chất liệu sàn hành lang là những thanh gỗ, gạch đỏ cổ kính cho toàn bộ phần tường tại khoảng thông tầng, nơi này là không gian kết nối cho tất cả các khu vực trong nhà. Bạn có thể giao tiếp với nhau thông qua khoảng trống này.

Tầng trệt bắt đầu với lối vào, không gian để đàn piano, khu vực chính là bếp và quầy bar phía sau nhà, bàn ăn được đặt tại khu vực thông tầng. Trong khi, phòng khách được đặt ở tầng lửng để giải phóng diện tích cho tầng trệt. Nơi đây có hướng nhìn ra cửa chính, phòng ngủ master, khu vực này phù hợp với nhà lệch tầng, tạo thêm không gian sinh động trong ngôi nhà.

Tất cả các không gian chức năng trong ngôi nhà đều được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, thông gió và cây xanh, đây này cũng hấp dẫn ngay từ khi bắt đầu quá trình thiết kế của gia chủ và kiến ​​trúc sư.

Diện tích hạn chế và khó đi trong ngõ hẹp là một bất lợi chung của nhà phố tại Việt Nam, nhất là trong khu dân cư cũ. Cách duy nhất để tạo ra một không gian sống thực sự nếu bạn muốn đón gió và nắng vào ngôi nhà là loại bỏ một phần diện tích xây dựng. Đội ngũ thiết kế góp một phần công sức làm nên không gian đó, và gia chủ là người hoàn thiện không gian đó và làm nên tổ ấm.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2017
Việt Nam, Đà Nẵng
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2020

Các dự án khác của Chi.Arch

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

massa vel, amet, Donec et, leo felis