HL house / APDI

HL house / APDI

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : APDI
ĐỊA ĐIỂM : Hà Nội, Việt Nam
VỊ TRÍ : P. LONG BIÊN
QUY MÔ : 350 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2020
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Các vấn đề đô thị. Nhà liền kề trong khu đô thị mới là loại nhà rất phổ biến ở Việt Nam. Mặc dù các hạn chế của việc thiết kế không tuân theo quy hoạch trong nhà phân chia, các khu đô thị mới hiện đang trở nên vô hồn với kiến ​​trúc cũ, nghèo nàn, lặp đi lặp lại với cách bố trí “cầu thang giữa bị chia” đã lỗi thời. Việc xây dựng một ngôi nhà mới trong khu đô thị hiện tại. Bên cạnh đó, ngôi nhà sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại với bước đột phá trong cấu trúc không gian, tạo nên một kiến ​​trúc hài hòa trong tổng thể.

Địa điểm. Ngôi nhà ban đầu là một ngôi nhà liền kề, mặt tiền hướng về phía Tây, có 2 mặt để tiếp cận với ánh sáng và gió tự nhiên ở phía trước và phía sau ngôi nhà. Giải pháp cải tạo được đưa ra cho dự án là ưu tiên mở tối đa 2 mặt thoáng, đảm bảo chiếu sáng và thông gió tối đa cho ngôi nhà. Các không gian mở đều hướng đến những cái cây. Mặt tiền của phía Tây giáp với hệ thống lam gỗ, ngoài việc giảm bức xạ mặt trời, còn đóng vai trò định hình công trình. Khu vườn phía trước đã được nâng lên để tạo không gian bên dưới để làm chỗ để xe cho gia đình, đóng vai trò giảm bức xạ, bụi và tiếng ồn đô thị.

Không gian mở rộng. Cấu trúc không gian cơ bản của một ngôi nhà ống bình thường thường ở dạng: một cầu thang đóng vai trò là trục giao thông chính và không gian hữu ích còn lại sẽ được phân bổ đều ra phía trước và phía sau của ngôi nhà. Cấu trúc này đơn giản, dễ nhân đôi, nhưng khi được đặt trong các tình huống và yêu cầu cụ thể của chủ nhà sẽ không phù hợp do sự nhàm chán của nó. Do cấu trúc ống thường hẹp theo chiều ngang, việc mở rộng hoặc thu hẹp không gian sẽ diễn ra theo chiều cao để tăng sự quan tâm của ngôi nhà.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021

Các dự án khác của APDI

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.