Hillside House / SAOTA

Hillside House / SAOTA

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : SAOTA
ĐỊA ĐIỂM : Hoa Kỳ
VỊ TRÍ : LOS ÁNGELES
QUY MÔ : 1687 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Adam Letch
NHÓM THIẾT KẾ : Mark Bullivant, Philip Olmesdahl, Alwyn De Vos, Eugene Olivier & Conrad Martin
20
LƯỢT CHIA SẺ

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Ngôi nhà Hillside của SAOTA ở LA nằm ngay phía trên Đại lộ Sunset trên một mũi đất chỉ cách Stahl House của Pierre Koenig một cột mốc. Khu vực này có diện tích 20 000 ft2, có tầm nhìn 300 độ trên bầu trời LA và lưu vực thành phố bên dưới, và thiết kế được hình thành giống như một ốc đảo khép kín hơn là một ngôi nhà thông thường. Stahl House phục vụ như là một điểm khởi hành quan trọng. Các hình thức và khớp nối của các mặt phẳng mái của Hillside, được đẩy càng xa càng tốt để chúng có thể tạo ra các không gian sống có mái che bên ngoài có ý nghĩa, đặt kiến ​​trúc của nó trong cuộc đối thoại với hình bóng mang tính biểu tượng gần đó và kết nối nó với kịch tính của bối cảnh.

Các mái hiên và mặt dưới vòm chiếu tạo ra một mặt tiền thứ năm tỏ ra tình cờ trong việc tạo ra cảm giác đồng nhất bởi vì các khung nhìn bao quanh đòi hỏi phải đặt các bức tường vững chắc được kiểm soát cẩn thận và sử dụng rộng rãi kính để tối đa hóa tiềm năng toàn cảnh của địa điểm. Do đó, kiến ​​trúc được xác định thông qua các tấm sàn và mái ngang nổi, chồng chéo, điều chỉnh các trục quan sát cụ thể thay vì các bức tường khối hoặc cấu trúc bên ngoài. Cách tiếp cận dốc từ bên dưới dẫn đến một lối vào đầy kịch tính qua khoảng thông tầng trung tâm được thắp sáng qua một gara ngầm 12 ô tô và một thác nước trong nhà đổ vào sân trước khi trồi lên trung tâm của cấp độ sống trong một khoảnh khắc phát giác đầy kịch tính như một người chết trên quan điểm của trung tâm thành phố LA mở ra.

Chương trình được bố trí xung quanh tầm nhìn tiêu cự này, tạo thành hai cánh một cách lỏng lẻo, một hướng đông tây và một hướng bắc-nam khác. Nội thất kế hoạch mở phần lớn, trong trường hợp không có các bức tường lớn, đã được khớp nối theo chiều dọc và thông qua các thay đổi thể tích để hợp lý hóa bố cục. Các tài liệu tham khảo về kỹ thuật xây dựng theo chủ nghĩa hiện đại được chọn lọc trong các khớp nối của cột thép và việc sử dụng gỗ và đá vôi nhạy cảm và khéo léo trên sàn và tường, được thực hiện rộng rãi trong các chi tiết bên trong và bên ngoài. Một số đặc điểm nhận dạng như đường cắt trên mái nhà đã được áp dụng lại trong các chi tiết của trần bên trong để thêm sự quan tâm.

Để phù hợp với kinh nghiệm sâu rộng của SAOTA  trong việc phát triển các không gian sống mặt bằng mở trong nhà / ngoài trời liền mạch phù hợp với cơ sở của họ ở Cape Town, Nam Phi, nơi khí hậu và địa hình Địa Trung Hải rất giống với LA, họ đã hình dung về chương trình này như một chuỗi của phòng khách kết nối với sân thượng ngoài trời bao phủ rộng rãi. Những không gian ngoài trời này lần lượt được bao quanh bởi một hồ bơi vô cực nhấp nhô rộng lớn và cảnh quan tươi tốt dọc theo chu vi, sàng lọc tinh tế các tài sản lân cận (và đảm bảo sự riêng tư của chúng) bằng cách trèo cây. Để phù hợp với các nguyên tắc được lấy từ Stahl House và Los Angeles Case Study Houses đột phá, được xây dựng từ năm 1945 đến 1966, sự phân bổ rộng rãi của không gian ngoài trời tối đa hóa tiềm năng của khí hậu có thể chung sống được, kết nối lại kiến ​​trúc LA đương đại với khía cạnh hơi mất của di sản hiện đại của nó.

20
LƯỢT CHIA SẺ

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của SAOTA

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

porta. id, facilisis Donec tristique ultricies nec fringilla nunc libero. neque.