High Hopes Villa / Mahyar Architects

High Hopes Villa / Mahyar Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Mahyar Architects
ĐỊA ĐIỂM : Iran
VỊ TRÍ : ISFAHÁN
QUY MÔ : 765 m2
CHỦ ĐẦU TƯ : Masoud Shirani
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: DEED STUDIO
NHÓM THIẾT KẾ : Mehdi Khani, Mahyar Arab Bourbour

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Cuộc sống của chúng ta được bao quanh bởi những giấc mơ của chúng ta; thời gian của chúng tôi trôi qua với hy vọng có một tương lai và biến thành những ký ức dẫn đến những ngày của chúng tôi tràn ngập niềm vui của những ký ức trong quá khứ và những hy vọng trong tương lai. Ý tưởng chính của dự án này được lấy cảm hứng từ bài “High Hopes” của Pink Floyd. Mặt khác, chủ sở hữu của biệt thự rất thích nếu quá khứ và sẽ thích xem lại những kỷ niệm của quá khứ. Sự quan tâm này của nhà thầu trong quá khứ nhắc tôi nhớ đến bài “High Hopes”, và do đó, tôi bắt đầu thiết kế.

Để biến ý tưởng này thành hiện thực, chúng tôi đã sử dụng hai quy trình riêng biệt cho mặt bằng và khối, và sau đó, trộn lẫn các kết quả. Ý tưởng chính của mặt bằng là các đường nét chính của River Zayande-Roud biến thành mặt bằng và cảnh quan, và cuối cùng, mặt bằng cuối được chia thành ba dòng chính của quá khứ, hiện tại và tương lai. Ý tưởng chính của khối ban đầu được lấy cảm hứng từ sự kết hợp của ngọn núi là biểu tượng của tham vọng và một vòm theo phong cách cũ là biểu tượng của kiến ​​trúc Ba Tư, có nghĩa là sự kết hợp giữa quá khứ và tương lai. Lõi này đã di chuyển dọc theo một trục trong sáu giai đoạn, cố gắng ám chỉ rằng giấc mơ của chúng ta, trái ngược với quá khứ, luôn bao quanh cuộc sống của chúng ta.

Ngoài ra, để khơi gợi cảm giác hoài cổ và thể hiện sự ngọt ngào của thời thơ ấu của chúng tôi, một số biểu tượng của những ngôi nhà cổ đã được sử dụng trái ngược với kiến ​​trúc hiện đại. Ví dụ: Thông tầng hoặc khu vườn hai cửa hàng trong những ngôi nhà cổ (sân trũng). Việc sử dụng màu trắng, nâu và xanh lá cây. Việc sử dụng gạch trên sàn của tòa nhà, giống như những ngôi nhà cũ. Một nền tảng để ngồi và xem bên ngoài tòa nhà. Dự án này nằm trong một khu giải trí ở khu vực miền núi Chadgan ở Isfahan, Iran.

Nó nằm trên sườn đồi. Nó nhìn ra một cái hồ và thành phố. Mặt khác, bất động sản này có một số quy tắc và quy định: Tòa nhà không thể nhìn từ cả hai phía. Chiều cao của tòa nhà không thể cao hơn ba mét so với mã số 0. Chiều dài của sân trước tòa nhà không thể nhỏ hơn 12 mét.  Có các bóng được cài đặt tại các nhịp, cho phép sử dụng ánh nắng mặt trời tối đa và tối thiểu trong suốt mùa hè và mùa đông. Ngoài ra, để cung cấp cho các khu vực trung tâm của tòa nhà với ánh sáng mặt trời, một thông tầng bằng kính đã được sử dụng.

Tòa nhà này được trang bị điều hòa không khí tự nhiên, nghĩa là luồng không khí tự nhiên được lọc bởi cây cối ở phía trước cửa sổ.  Các nhịp của tòa nhà theo hướng luồng không khí tự nhiên. Luồng khí trở nên mát mẻ và dễ chịu là kết quả của việc đi qua các cây được đặt trước cửa sổ. Mỗi phòng đều có một cửa sổ cho không khí vào và một cửa sổ khác để không khí thoát ra. Thông tầng hoạt động như một ống khói, hút không khí vào và thoát ra ngoài.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Argentina
2017
Việt Nam, Đồng Nai
2018
Hà Nội, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2019

Các dự án khác của Mahyar Architects

No data was found

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

massa Phasellus sed Aliquam libero fringilla dolor