Haus Flora / Alexis Dornier

Haus Flora / Alexis Dornier

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Alexis Dornier
ĐỊA ĐIỂM : Indonesia
VỊ TRÍ : MENGWI
QUY MÔ : 717 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Akhil Hari, KIE

THEO LỜI CỦA CÁC KTS.  Ngôi nhà gỗ 4 phòng ngủ này được nhấn chìm vào xung quanh – phong cảnh đẹp như tranh vẽ với những cánh đồng lúa, dừa và cây cọ của Bali tạo nên bối cảnh cho một kiến ​​trúc tinh tế đầy bất ngờ. Ngôi nhà của gia đình bao gồm các phòng được ngăn cách bởi cây xanh và tán lá tươi tốt. Các yếu tố xây dựng như cột trụ, cửa sổ và tường trở nên vướng víu trực quan với cây cối và bụi rậm, đài phun nước và tác phẩm điêu khắc – và hòa vào một sự kiện đáng nhớ.

Vật liệu được chọn để chúng khuếch đại sự chìm này. Gạch đá xanh tự nhiên trở thành vật liệu chủ đạo để phát âm các khối lượng. Các bề mặt bên trong được ốp gỗ, các yếu tố cấu trúc màu trắng và sàn cũng được lát bằng đá tự nhiên.

Với sơ đồ của một ngôi làng trong tâm trí, các phòng được lên kế hoạch ngăn cách bằng các khoảng trống để mang lại sự riêng tư và cảm giác cộng đồng trong sơ đồ một tầng. Các phòng có vẻ giống studio hơn và nội thất của chúng đặt kề nhau giữa vật liệu mặt tiền lạnh với phông nền kết cấu bằng gỗ ấm áp.

Các khoảng trống có cây xanh và các phòng kết nối với các lối đi trên cao. Trong trái tim của động tác người ta tìm thấy nhà bếp. Từ đây các con đường phân tán ra mọi hướng. Một cầu thang được bố trí ở vị trí trung tâm kết nối với dữ kiện mới ở trên – bố cục tạo ra một loạt các sân. Khi khám phá các phòng, không gian bên trong và bên ngoài có sự đan xen liên tục.

Sử dụng các thuộc tính làm mát thụ động của chúng, cây cối trở thành phần trung tâm của concept, và cành và lá của chúng lọc ánh sáng vào các không gian bên dưới. Hồ bơi và sàn tắm nắng nằm trên đầu phòng khách và phòng ngủ, cung cấp tầm nhìn ra cánh đồng lúa tươi tốt xung quanh và tạo thành một dữ kiện mới. Mái nhà rộng 271 m2 cung cấp đủ không gian cho các tấm pin mặt trời, một vườn rau và một khu vực rộng rãi cho các sự kiện bên dưới các vì sao.

Cấu trúc mái cỏ ‘Gladak’ truyền thống đứng trên đỉnh, thu hút mọi sự chú ý khỏi tòa nhà chính. Đây là một nỗ lực để tạo ra kiến ​​trúc giảm thiểu vượt thời gian, được tôn lên bởi cấu trúc mái cỏ đơn giản cung cấp bóng mát và khu vực nghỉ ngơi. Chúng trở thành khía cạnh đáng chú ý của thiết kế vẽ hình bóng trên nền trời.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Các dự án khác của Alexis Dornier

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

in quis, libero. Praesent mattis elit. leo ultricies justo sed risus. ipsum