Hachi Lily House / SILAA

Hachi Lily House / SILAA

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : SILAA
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyễn Hữu Sơn Dương
VỊ TRÍ : HUẾ
QUY MÔ : 115 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2021
NHIẾP ẢNH GIA: Hoang Le
NHÀ CUNG CẤP: DDK, Hafele, TOTO

THEO LỜI CỦA CÁC KTS. Nằm gọn trong làng bưởi được bao bọc bởi một dòng sông uốn lượn tuyệt đẹp trước khi đổ về trung tâm Huế (thành phố du lịch miền Trung Việt Nam) ngôi nhà gỗ nhỏ có tên Hachi Lily này được xây dựng như một ngôi nhà gỗ để đáp ứng ước mơ tạo dựng một “nơi ẩn cư” của chủ nhân; nơi gia đình (những người đã trở về từ thành phố lớn và ồn ào) có thể tận hưởng sự riêng tư và bầu không khí trong lành bên trong một khu vườn đầy hoa bưởi. Đây cũng là cơ sở để gia đình trông coi dự án homestay cũng sẽ được xây dựng trong vườn bưởi như một công việc kinh doanh của riêng mình.

Căn nhà rộng 115m2 này được thiết kế với bố cục gồm khu sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và các không gian xung quanh. Khu vực sinh hoạt chung bao gồm khu vực sinh hoạt, khu vực ăn uống và nhà bếp nhỏ kết nối với một hiên mà đi dọc theo mặt tiền chính, đối diện với một cái ao hoa súng trước nhà. Có một cây cầu gỗ nhỏ bắc qua ao là lối vào chính. Hai phòng ngủ và các phòng vệ sinh mang đến sự riêng tư và bầu không khí êm dịu bởi bức tường đá tự nhiên bao bọc xung quanh, tạo ra những khu vườn bên trong cho mỗi không gian. Các vòi hoa sen ngoài trời là đặc điểm thú vị trong mỗi khu vườn bên trong.

Một gác lửng bằng gỗ được chiếu sáng bởi giếng trời trên mái là thư viện và nhà kho của gia đình. Thật thú vị khi đọc một cuốn sách gần cửa sổ nhỏ và ngắm vườn bưởi bên dưới. Tất cả các không gian của ngôi nhà đều được bao phủ bởi một mái dốc lớn đảm bảo che nắng và giúp thích nghi với khí hậu nhiệt đới của khu vực, nơi luôn có nhiều ánh nắng gay gắt vào mùa hè và mưa lớn kéo dài vào mùa đông.

Hầu hết đồ nội thất, khung chính và tường của ngôi nhà được làm bằng gỗ được thu thập từ cấu trúc của các tòa nhà cũ bị phá bỏ. Các loại đá, gỗ, bê tông, thủy tinh, đất nung, dệt, nước, cây xanh… tạo nên một bảng màu đẹp. Bọn trẻ và bà của chúng có thể có một giấc ngủ ngon trong bầu không khí ấm cúng và êm dịu này.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Kon Tum, Việt Nam
2020
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2018

Các dự án khác của SILAA

Thừa Thiên Huế, Việt Nam
2018

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Tạo tài khoản mới!

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.