Ha House / VTN Architects

Ha House / VTN Architects

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : VTN Architects
QUY MÔ : 137 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2019
NHIẾP ẢNH GIA: Hiroyuki Oki
DESIGN TEAM : Takahito Yamada, Le Viet Minh Quoc, Mitsuyoshi Shingu
Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Đây là dự án nhà riêng dành cho gia đình ba thế hệ nằm trong khu dân cư mới, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 15 phút lái xe. Những ngôi nhà mới được xây dựng xung quanh khu vực tạo thành một khu phố rất dày đặc và chúng chia sẻ mặt tiền với nhau. Địa điểm của dự án nằm trong một khu vực hẹp như vậy rộng 7 mét x dài 20 mét.

Trong số các khu vực phát triển dân cư dày đặc điển hình ở châu Á, chúng tôi quyết định đề xuất một chiến lược nhà ở phù hợp với khí hậu nhiệt đới nơi cây xanh và cư dân sống đan xen.

Yêu cầu đầu tiên của khách hàng là một khu vườn xanh rộng lớn, nơi trẻ em có thể chơi và người lớn có thể ăn BBQ cùng gia đình và bạn bè. Ngoài ra, cư dân cũng mong đợi một bể bơi lớn, không gian để tập thể dục, phòng ngủ của bà ngoại, phòng khách & phòng ăn với nhà bếp, bãi đậu xe đầy đủ – tất cả đều ở tầng trệt. Do đó, chúng tôi đã đề xuất phân chia ý tưởng về khu vườn xanh rộng lớn thành các khu vườn kết nối nhỏ hơn.

Một khu vườn liên tục
Trên tầng cao nhất, ngôi nhà được cấu hình để nhô ra một khoảng hai mét đến đường chính. Các khu vườn bước của ngôi nhà được đặt xen kẽ với sân thượng khi chúng được kết nối và liên tục lên tầng trên cùng. Tùy thuộc vào loại cây, chúng tạo ra một cái rốn lọc ánh sáng mặt trời gay gắt và làm mát không khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, mỗi chậu cây cũng có chức năng bịt mắt từ đường chính.

Mặt khác, sân thượng được bố trí ở mỗi tầng với kích thước đa dạng tùy theo chức năng. Tại một số nơi, nó được thiết kế như một khu vườn riêng mà cư dân có thể truy cập trực tiếp từ phòng ngủ của họ. Trong khi ở không gian khác, sân thượng trở thành khu vườn công cộng mà mọi người có thể tập hợp. Tất cả những khu vườn này là những không gian riêng biệt cũng là “một khu vườn liên tục” nơi người dân và trẻ em có thể đi qua cầu thang thép bên ngoài.

Trong không gian bên trong, tầng trệt và tầng một được kết nối bởi một khoảng trống trung tâm khổng lồ. Nó gắn tất cả các không gian chính như phòng khách, phòng ăn với nhà bếp, thư viện và phòng ngủ của trẻ em để trở thành một không gian trong đó cư dân có thể tương tác với nhau. Đồng thời, thông qua các lỗ mở lớn với quy mô và tỷ lệ khác nhau bên trong ngôi nhà, cư dân cũng có thể kết nối với cây xanh bên ngoài ngôi nhà.

Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng ngôi nhà sẽ là một cây cầu kết nối mọi người và con người cũng như con người và thiên nhiên.

Chiến lược môi trường
Các khoảng trống được tạo ra cho phép ánh sáng mặt trời tự nhiên và gió mát đi qua. Trong một khu đất kéo dài như vậy, nơi nó thường hẹp, do đó chúng tôi đã tạo ra những không gian mở cho ngôi nhà.

Khi ánh sáng mặt trời trực tiếp bị giảm bởi cây xanh ở mặt tiền của ngôi nhà, việc sử dụng điện trong điều kiện không khí trong tương lai của người dân cũng sẽ bị giảm.

Do ngân sách không dồi dào, chúng tôi buộc phải giảm chi phí hoàn thiện cho ngôi nhà càng thấp càng tốt. Do đó, chúng tôi áp dụng gạch làm hoàn thiện, một phương pháp thường được sử dụng tại các công trường xây dựng tại Việt Nam đồng thời giảm chi phí xây dựng nói chung. Ngoài ra, vì chi phí lao động nhỏ, chúng tôi có thể kiểm soát chất lượng của việc sắp xếp gạch trên công trường. Vì gạch cũng là một vật liệu địa phương, nên sự ô nhiễm từ giao thông vận tải đã giảm đáng kể.

Kết nối mọi người với mọi người và mọi người với thiên nhiên
Dự án này là một trong những dự án mới nhất của loạt dự án “Ngôi nhà cho cây xanh” mà chúng tôi đã tiếp tục trong vài năm qua. Trong số đó, chúng tôi không chỉ nhắm đến việc trồng cây trong nhà mà còn tạo ra một kiểu nhà mới cho cây mà cuộc sống của cư dân và thiên nhiên đan xen chặt chẽ hơn.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Việt Nam, Đà Nẵng
2018
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2016
Hà Nội, Việt Nam
2018
Quảng Nam, Việt Nam
2017
Hà Nội, Việt Nam
2018

Các dự án khác của VTN Architects

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2016
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2014

Hot tuần qua

Architech Fanpage

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Điền vào mẫu dưới đây để đăng ký

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.

leo commodo mi, leo. odio sem, ipsum fringilla ut consectetur