H.A House / Nguyen Khai Architects & Associates

H.A House / Nguyen Khai Architects & Associates

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ : Nguyen Khai Architects & Associates
KIẾN TRÚC SƯ : Nguyen Quang Khai
ĐỊA ĐIỂM : Huế
QUY MÔ : 75 m2
NĂM HOÀN THÀNH : 2018
NHIẾP ẢNH GIA: Triệu Chiến
NHÓM THIẾT KẾ : Tran Yen Chau
NHÀ CUNG CẤP: Panasonic, TOTO, Xingfa Aluminium

Theo lời của đơn vị thiết kế.  thành phố Huế là nơi có ánh nắng mặt trời quanh năm và mưa lớn là một trong những nét quyến rũ độc đáo của nó. Thời tiết là một trong nhiều lý do dẫn đến phong cách kiến ​​trúc nổi tiếng có tên là “nhà vườn Huế”. Tuy nhiên, khu dân cư đang trở nên nhỏ hơn và đắt đỏ hơn bao giờ hết do tốc độ đô thị hóa cao cùng với nhu cầu xây dựng ngày càng tăng ở các khu quy hoạch mới. Do đó, nhà phố điển hình trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều người mặc dù điều kiện ánh sáng và thông gió kém, thiếu thiên nhiên trong nhà và thiếu không gian kết nối cho các thành viên. Để giải quyết những vấn đề này, H.A House đã ra đời.

H.A House nằm trong khu đô thị mới, với chiều rộng 5m và chiều dài 21m. Nó được thiết kế cho một đôi vợ chồng và hai đứa trẻ, những người muốn sống trong một ngôi nhà tràn đầy ánh sáng, gió và cây xanh. Thiết kế của ngôi nhà tập trung vào việc tạo ra không gian mở liên tục. Tường được thay thế bằng cửa có thể gập và trượt đến mức tối đa của chúng. Các tầng lệch nhau tạo ra áp suất không khí khác nhau và tối ưu hóa quá trình thông gió. Bên cạnh đó, tất cả các phòng tắm và phòng lưu trữ được chuyển đến phía tây của ngôi nhà để giúp ngăn chặn bức xạ nhiệt. Với việc quản lý hiệu quả không gian, vật liệu, năng lượng và các yếu tố tự nhiên, thiết bị nhân tạo trở nên không cần thiết.

Để giảm ánh sáng mặt trời gay gắt và cải thiện thông gió, cây được trồng theo chiều dọc trong các khối trống ngẫu nhiên của bức tường phía tây, trên sân thượng, phía trước hoặc phía sau nhà. Sự hiện diện của cây trong và ngoài ngôi nhà tạo ra bầu không khí yên bình và kết nối với thiên nhiên. Nó cho phép cư dân một số khoảnh khắc để cân bằng đời sống vật chất và tinh thần.

Các hình ảnh khác của dự án

Các hình chiếu, sơ đồ minh họa ý tưởng

Bình luận

Các dự án khác cùng thể loại

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
2021
Hà Nội, Việt Nam
2020
Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
2020
Việt Nam, Đà Nẵng
2020

Các dự án khác của

No data was found

Architech Fanpage

Xin chào!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nhận mật khẩu của bạn

Vui lòng điền tên đăng nhập hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.